Giá vàng trưa 15/4 lập đỉnh mới trên 85,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước trưa nay (15/4), đã xô đổ kỷ lục đạt được hôm 12/4 là 85,52 triệu đồng/lượng để thiết lập đỉnh mới 85,52 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng tăng lên mức cao chưa từng có là trên 3 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Tại thời điểm 13 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 83,3 - 85,52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,6 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 83- 85,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 2,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,48- 77,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,55 - 77,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thực hiện tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp, công cụ theo quy định pháp luật, nhất là Nghị định 24 để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả, kịp thời nguồn cung cho sản xuất vàng miếng, vàng trang sức mỹ nghệ, phù hợp với diễn biến thị trường, bảo đảm hoạt động, giao dịch trên thị trường được quản lý, kiểm soát chặt chẽ bằng các công cụ đã có, không ảnh hưởng đến tỷ giá, dự trữ ngoại hối nhà nước, không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng, đẩy giá…

Các chuyên gia nhận định, việc Ngân hàng Nhà nước có những động thái trên sẽ khiến giá vàng miếng trong nước nhanh chóng hạ nhiệt, sau thời gian dài tăng dữ dội, liên tục xô đổ các kỷ lục lịch sử. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn sẽ tăng nếu giá vàng thế giới tăng và ngược lại. Vì giá vàng thế giới ảnh hưởng khoảng 80% đến giá vàng trong nước. Còn lại là các yếu tố khác như chính sách, đặc thù thị trường, tâm lý thị trường...

Thực tế, trong sáng 15/4, giá vàng châu Á tăng khi nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sau những diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông. Giá vàng tăng 0,7% lên 2.359,92 USD/ounce, sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce trong phiên trước đó. Kim loại quý này đã tăng khoảng 14% trong năm nay.

Ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty Pepperstone, cho biết điều có thể kiến giá vàng tăng mạnh là khả năng Israel có thêm phản ứng khác, và nếu điều này xảy ra, các loại tài sản rủi ro sẽ chịu áp lực.

Trước đó, Iran đã tiến hành vụ tấn công Israel trong đêm 13/4 bằng máy bay không người lái và tên lửa, một động thái dường như nhằm đáp trả vụ tấn công tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria cách đây hai tuần.

Ngọc Trần (TTXVN)
Giá vàng SJC sáng 15/4/2024 giao dịch ở mức 83,8 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC sáng 15/4/2024 giao dịch ở mức 83,8 triệu đồng/lượng

Tại thời điểm 9h30 sáng 15/4/2024, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 83,8 triệu đồng/lượng (ở chiều bán ra), tăng 700.000 đồng/lượng so với mức giá cùng thời điểm ngày hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN