Giá vàng sáng 28/11 tiếp đà tăng

Giá vàng sáng 28/11 được các công ty vàng bạc đá quý tiếp tục điều chỉnh tăng giá.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Cụ thể, thời điểm 8 giờ 40 phút, tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 71,5 - 72,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua vào bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng Bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 71,95 - 72,75 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 71,9 - 72,72 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, với vàng giao ngay tăng 9,6 USD lên 2.004,4 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 2.035,5 USD/ounce, tăng 12 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại màu vàng đã chạm mức cao nhất hơn 6 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần và vững chắc trên mức 2.000 USD/ounce. Sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng Mỹ chấm dứt tăng lãi suất đã thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ vào vàng.

Đồng USD đã giảm 0,1% và dao động quanh mức thấp hơn 2 tháng được ghi nhận vào tuần trước và khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Craig Erlam tại OANDA cho rằng, vàng đang tăng vượt mức 2.000 USD/ounce một cách ngoạn mục sau báo cáo được công bố tuần trước nữa cho thấy lạm phát và thị trường việc làm đang hạ nhiệt.

Giá vàng đã được đẩy lên cao hơn nhiều so với mức trung bình động 50, 100 và 200 ngày và cách mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong tháng 8/2020 là rất gần.

Trong một ghi chú được công bố gần đây, các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn trong năm 2024 và nâng mục tiêu giá trong 12 tháng lên 2.050 USD/ounce. Động lực để vàng tăng giá vẫn là sức mua mạnh từ người tiêu dùng Trung Quốc và Ấn Độ và các ngân hàng trung ương.

Hằng Trần (TTXVN)
Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tháng
Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tháng

Giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/11, do đồng USD suy yếu và kỳ vọng về việc tạm dừng chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã giúp vàng ổn định trên ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN