Giá vàng châu Á ít biến động trong chiều 25/11

Giá vàng châu Á ổn định vào chiều 25/11, chủ yếu nhờ đồng USD yếu đi do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tỏ vẻ ôn hòa hơn trong chiến lược tăng lãi suất.

Chú thích ảnh
Trang sức vàng được bày bán tại cửa hàng kim hoàn ở Pakistan. Ảnh minh họa: REUTERS/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.755,13 USD/ounce vào lúc 13 giờ 33 phút (giờ Việt Nam) và đang trên đà tăng 0,4% tính từ từ đầu tuần đến nay. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,5% lên 1.755,00 USD/ounce.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của ngân hàng IG (Thụy Sỹ) cho biết, việc đồng USD yếu đi đã hỗ trợ cho vàng. Điều này do những kỳ vọng về việc Fed giảm tốc độ tăng lãi suất được coi là dấu hiệu cho thấy tâm lý “diều hâu” đã đạt đỉnh, giúp giảm bớt xu hướng đi xuống của giá kim loại quý này vốn đã hình thành kể từ đầu năm.

Theo biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, đa số các nhà hoạch định chính sách đồng ý rằng sắp tới thời điểm phù hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất. Thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất ở mức thấp hơn là 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp tới.

Tuy nhiên, chuyên gia Jun Rong của IG cho hay cuộc họp tháng 12 của Fed sẽ là một sự kiện “hộp đen” (chỉ việc giới quan sát biết về thông tin trước và kết quả sau sự kiện nhưng không rõ những gì đã xảy ra) do có sự thay đổi trong các dự báo trước và sau khi số liệu lạm phát gần đây của Mỹ thấp hơn dự kiến. Điều đó khiến vàng nhạy cảm với các số liệu sắp tới, khi người mua muốn củng cố niềm tin về kỳ vọng xu hướng tăng lãi suất hiện thời.

Ông Jigar Trivedi, nhà phân tích của công ty môi giới tài chính Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ cho biết vàng có thể tăng lên mức 1.790 - 1.820 USD/ounce vào cuối tháng 12/2022, do nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng USD trong bối cảnh Fed dự kiến ôn hòa hơn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,8% xuống còn 21,34 USD/ounce nhưng vẫn tăng khoảng 2,2% trong tuần. Giá bạch kim giao ngay cũng giảm 0,6% xuống 981,90 USD/ounce.

Tại Việt Nam, khép phiên 25/11, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,70 - 67,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

H.Thủy/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng sáng 25/11 giao dịch quanh mốc 67,5 triệu đồng/lượng
Giá vàng sáng 25/11 giao dịch quanh mốc 67,5 triệu đồng/lượng

Sáng 25/11, giá vàng trong nước dao động nhẹ, mới mức giảm không quá 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giao dịch quanh mốc 67,5 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN