Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 7/9

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 7/9, chịu sức ép từ khả năng phục hồi của đồng USD và chứng khoán toàn cầu đạt mức cao kỷ lục với hy vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì một chính sách tiền tệ thích hợp trong thời gian tới.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.817,51 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,8%, xuống 1.819,20 USD/ounce.

Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính Geojit Financial Services (Ấn Độ), cho biết nhiều yếu tố cơ bản vẫn đang đè nặng lên giá vàng. Khi mọi người vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng giảm các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và tái đầu tư vào một số tài sản rủi ro.

Báo cáo việc làm tháng 8/2021 gây thất vọng của Mỹ được công bố cuối tuần trước đã làm dấy lên kỳ vọng Fed có thể trì hoãn việc rút lại chương trình mua tài sản và giữ giá vàng ở mức cao nhất trong gần hai tháng rưỡi. Tuy vậy, điều đó cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán.

Thúc đẩy thêm tâm lý ưa rủi ro của giới đầu tư là dữ liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy, cả xuất khẩu và nhập khẩu của nước này đều tăng trưởng mạnh hơn nhiều so với dự kiến trong tháng Tám vừa qua.

Phiên này, chỉ số đồng USD “nhích” nhẹ 0,1%, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến diễn ra vào ngày 9/9 tới. Cuộc họp này dự kiến sẽ khả năng thảo luận về khả năng thu hẹp các biện pháp kích thích khi nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang hoạt động "sôi động" trở lại.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,6%, xuống 24,53 USD/ounce, giá bạch kim mất 0,3%, xuống 1.015,55 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium lùi 0,1%, xuống 2.407,91 USD/ounce.

Cùng ngày, tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 14 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,75 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh Trang (TTXVN)
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 6/9
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 6/9

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 6/9 do đồng USD mạnh lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN