Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 14/7 khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh cắt giảm sản lượng “vàng đen” nhiều hơn mức đã nhất trí trong tháng 6/2020 dù vẫn có những quan ngại về nhu cầu do sự gia tăng số ca mắc mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 18 xu Mỹ lên 42,90 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ)  giao kỳ hạn tăng 19 xu Mỹ lên 40,29 USD/thùng.

Giá dầu giao kỳ hạn hiện đang đi lên sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ cho hay lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm mạnh hơn dự kiến trong tuần trước. Thị trường dầu đang chờ đợi số liệu hàng tuần về lượng dầu dự trữ của Mỹ  mà Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố trong ngày 15/7.

Theo hãng tin Reuters (Anh), giới phân tích ước tính dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 600.000 thùng và dự trữ dầu thô giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước.

Một nguồn tin từ OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh do Nga dẫn đầu, còn gọi là OPEC+, cho hay liên minh này đã thực hiện cắt giảm sản lượng dầu ở mức 107% so với con số đã nhất trí trong tháng 6/2020.

Thị trường dầu đang “nóng lòng” chờ đợi thông tin từ OPEC+ về mức cắt giảm sản lượng dầu tiếp theo. Ủy ban Kỹ thuật Chung của OPEC đã nhóm họp trong ngày 14/7 và Ủy ban Giám sát cấp bộ trưởng của OPEC sẽ nhóm họp trong ngày 15/4 về vấn đề này.

Theo thỏa thuận cung cấp dầu hiện tại, OPEC+ sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng dầu 9,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020. Theo chuyên gia John Kilduff từ Again Capital Management ở New York, số liệu về mức cắt giảm sản lượng dầu thực tế của OPEC+ nói trên đã hỗ trợ giá “vàng đen”.

Anh Quân (TTXVN)
Giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại về nhu cầu
Giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại về nhu cầu

Trong phiên giao dịch chiều 14/7, giá dầu giảm trên thị trường châu Á trước đồn đoán rằng các nước sản xuất dầu lớn sẽ hạ mức cắt giảm sản lượng từ tháng Tám trong cuộc họp sắp tới, cũng như những lo ngại rằng các biện pháp hạn chế mới đối với hoạt động kinh doanh nhằm ngăn chặn đà tăng mạnh số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ có thể đe dọa sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN