Giá dầu thế giới chốt phiên 10/8 tăng

Giá dầu thế giới chốt phiên 10/8 tăng, sau khi giảm vào đầu phiên, nhờ số liệu của chính phủ cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến và tỷ suất hoạt động của các nhà máy lọc dầu tăng, dù dự trữ dầu thô lớn hơn. 

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín tăng 1,43 USD, hay 1,6%, lên 91,93 USD/thùng tại New York. Giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 1,09 USD, hay 1,1%, lên 97,40 USD/thùng tại châu Âu. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này tăng 5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/8, trong khi dự trữ xăng giảm 5 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 2,2 triệu thùng.

Các nhà phân tích nhận định dự trữ dầu thô tăng trung bình 600.000 thùng, trong khi dự trữ xăng giảm 1,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 900.000 thùng. 

Số liệu của EIA cho thấy tỷ suất hoạt động của các nhà máy lọc dầu tăng lên 94,3%, so với mức dự kiến là 91,8%.

Theo nhà phân tích thị trường Edward Moya tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), nhu cầu xăng phục hồi và xu hướng này có thể tiếp tục khi Mỹ vẫn đang trong cao điểm của hoạt động đi lại trong mùa Hè. 

Giá xăng đã giảm mạnh so với mức cao kỷ lục hồi tháng Sáu, do nhu cầu giảm khi giá cao đã ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng.

Trong khi đó, giá dầu thô biến động trong tuần này, khi tăng trong phiên 9/8 sau khi hoạt động cung cấp lượng dầu thô khoảng 250.000 thùng/ngày qua đoạn phía nam của đường ống Druzhba cho Hungary, Cộng hòa Czech và Slovakia bị dừng.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu châu Á giảm phiên 10/8 trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát
Giá dầu châu Á giảm phiên 10/8 trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát

Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 10/8, trước khi Mỹ công bố báo cáo về lạm phát và sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của nước này bất ngờ tăng trong tuần trước, báo hiệu khả năng nhu cầu giảm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN