Giá dầu châu Á đi lên trong phiên sáng 24/5

Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 24/5, khi một cơn bão hình thành trên vịnh Mexico và Iran cho biết thỏa thuận giám sát giữa nước này và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế kéo dài 3 tháng đã hết hiệu lực vào ngày 22/5, làm gia tăng sự hoài nghi về tương lai của các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào hoạt động xuất khẩu dầu thô của Iran.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 32 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 66,76 USD/thùng vào lúc 8 giờ 43 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ tăng 35 xu Mỹ, hay 0,6%, lên 63,93 USD/thùng. 

Giá dầu giảm trong tuần trước sau khi Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, cho biết Mỹ đã sẵn sàng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực dầu mỏ, ngân hàng và vận tải biển của nước này.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết sản lượng dầu mỏ của Iran tăng trong những tháng gần đây, có thể do dự báo trước khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Quốc hội Iran ngày 23/5 nói rằng thỏa thuận giám sát đã hết hạn. Các nhà ngoại giao châu Âu tuần trước nói rằng việc không nhất trí được về việc gia hạn thỏa thuận có thể khiến các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra trong tuần này nhằm nối lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 đi đến thất bại.

Trong khi đó, những lo ngại về số ca mắc COVD-19 gia tăng tại châu Á đã hạn chế đà tăng của giá dầu.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên
Sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch sáng 24/5, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN