Đồng Bitcoin bứt phá vượt ngưỡng 64.000 USD, tiến sát kỷ lục

Ngày 4/3, Bitcoin đã vượt ngưỡng 64.000 USD, chạm mức đỉnh trong 2 năm qua và đưa đồng tiền điện tử này gần với mức giá kỷ lục.

Chú thích ảnh
Hình ảnh mô phỏng đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại châu Á, đồng Bitcoin chạm mốc 64.285 USD, mức cao nhất kể từ cuối năm 2021, và tăng 2% so với mức 63.850 USD của phiên trước đó. Kỷ lục trước đó của Bitcoin là 68.999,99 USD, thiết lập vào tháng 11/2021.

Như vậy, đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng 50% trong năm nay, với phần lớn mức tăng đến trong vài tuần gần đây, thời điểm khối lượng giao dịch của các quỹ Bitcoin niêm yết tại Mỹ tăng vọt.

Việc các quỹ giao dịch chứng khoán Bitcoin (ETF) được chấp thuận tại Mỹ đầu năm nay đã mở đường cho các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường, đồng thời khơi lại sự nhiệt tình và đà tăng trưởng ở giai đoạn bứt phá lên mức kỷ lục vào năm 2021.

Ông Markus Thielen, Giám đốc nghiên cứu tại công ty phân tích tiền mã hóa 10x Research ở Singapore, cho biết: "Dòng tiền vẫn chưa cạn kiệt, khi các nhà đầu tư cảm thấy tự tin hơn khi giá càng tăng cao".

Ether cũng hưởng lợi từ những đồn đoán cho rằng đồng tiền này cũng có thể sớm có các quỹ ETF thúc đẩy dòng vốn đầu tư. Ether đã tăng giá trị 50% từ đầu năm đến nay, nhưng vẫn chưa vượt qua mức đỉnh trong hai năm đạt được vào tuần trước và hiện đang giao dịch ở mức 3.490 USD.

Sự tăng giá của đồng Bitcoin diễn ra đồng thời với việc các chỉ số chứng khoán từ Nikkei của Nhật Bản đến S&P 500 và Nasdaq của Mỹ liên tục lập đỉnh mới. 

Ông Brent Donnelly, nhà giao dịch và Chủ tịch của công ty phân tích Spectra Markets, lạc quan vào triển vọng của Bitcoin, cho rằng thế giới đang quay trở lại với thị trường kiểu năm 2021, nơi mọi thứ đều tăng lên và mọi người đều phấn khởi.

Lan Phương  (TTXVN)
Giá vàng tại châu Á giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng
Giá vàng tại châu Á giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng

Trong phiên sáng 4/3 tại châu Á, giá vàng duy trì gần mức cao nhất trong hai tháng, sau khi số liệu kinh tế của Mỹ trong tuần trước làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất vào tháng 6/2024, từ đó kéo đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN