Trung Quốc: Đồng Nhân dân tệ tăng giá nhanh so với đồng USD

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo, đồng nội tệ của nước này ngày 15/1 đã tăng giá lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua so với đồng USD sau khi ngân hàng trên tăng biên độ giao dịch hàng ngày lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng.

Kiểm tiền nhân dân tệ (phải) và đôla Mỹ (trái) tại ngân hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho biết tỷ giá hiện tại giữa đồng Nhân dân tệ và đồng USD đã lên tới mức 1 USD đổi được 6,4574 Nhân dân tệ. Trong khi đó, cũng nhờ việc tăng biên độ giao dịch trên, tỷ giá giữa 2 đồng tiền này trên thị trường nội địa Trung Quốc đã lên tới mức 1 USD đổi được 6,4138 Nhân dân tệ, mức cao nhất kể từ cuối năm 2015.

Để ổn định đồng nội tệ, Trung Quốc chỉ cho phép tăng hoặc giảm giá đồng Nhân dân tệ ở mức 2% theo biên độ giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nước này đã buộc phải tăng biên độ giao dịch để đối phó với sức ép từ các thị trường. Nhờ vậy, đồng Nhân dân tệ dường như đã được hưởng lợi thế do sự giảm giá của đồng USD.  

Giữ vững được trị giá nhờ sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ đã tăng giá so với đồng USD kể từ mùa Hè năm ngoái và tính trong cả năm 2017, giá trị của đồng tiền này đã tăng hơn 6%.

TTXVN/Báo Tin tức
Tính toán sai, nhà đầu tư Mỹ cay đắng mất hàng trăm triệu đô vì nhân dân tệ
Tính toán sai, nhà đầu tư Mỹ cay đắng mất hàng trăm triệu đô vì nhân dân tệ

Dành đến tận 7 năm và 240 triệu USD để chờ đồng nhân dân tệ (NDT) rớt giá, nhưng kết cục mà nhà đầu tư Mark Hart nhận được là mất trắng số tiền đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN