Nga trở thành nước sở hữu vàng lớn thứ 5 thế giới

Nga đã trở thành nước sở hữu vàng lớn thứ 5 thế giới sau khi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) tăng dự trữ vàng của mình thêm 20 tấn, lên 1.857 tấn vào tháng 1 vừa qua.

Ảnh minh họa - Sputnik

Theo kênh truyền hình Nga Russia Today (RT), CBR đã tăng dự trữ vàng của Nga để đáp ứng mục tiêu do Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra để Nga giảm thiểu những tác động tiêu cực từ các rủi ro địa chính trị. Giới chức Kremlin đánh giá vàng là nơi "trú ẩn" an toàn khi có bất ổn địa chính trị. Kể từ tháng 3/2015, Nga đã tăng dự trữ vàng của mình hàng tháng.

Nga cũng là nước khai thác và sản xuất kim loại quý này lớn thứ 3 thế giới. RT cho biết chính phủ đã mua 2/3 lượng vàng khai thác trong nước.

Mỹ hiện là nước sở hữu vàng lớn nhất thế giới với 8.134 tấn. Đức đứng thứ 2 với 3.374 tấn. Tiếp đến là Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) với 2.814 tấn và Pháp ở vị trí tiếp theo.

TTXVN/Báo Tin tức
Đồng USD yếu đang hỗ trợ giá vàng
Đồng USD yếu đang hỗ trợ giá vàng

Trong phiên giao dịch ngày 26/2, giá vàng thế giới tăng do đồng USD suy yếu đã giúp kim loại quý này phục hồi sau khi ghi nhận mức giảm theo tuần lớn nhất tính từ đầu năm tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN