Giá vàng thế giới đi xuống do hoạt động bán ra kiếm lời

Trong phiên giao dịch 28/8, giá vàng thế giới đi xuống giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư tiến hành bán ra chốt lời, sau khi giá kim loại quý này tăng hơn 1% trong phiên trước.

Chú thích ảnh
Trưng bày các thỏi vàng tại ngân hàng Bundesbank ở Frankfurt am Main, Đức ngày 10/4/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Dù vậy, sự bất ổn xoay quanh cuộc thương chiến Mỹ-Trung cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm là những nhân tố "giữ" vàng gần mức đỉnh trong nhiều năm.

Vào lúc 1 giờ 36 phút sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.541,20 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.554,56 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 trong phiên 26/8. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn chốt phiên giảm 0,2% xuống 1.549,10 USD/ounce.

David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng thị trường không nhận thêm được bất kỳ thông tin gây căng thẳng nào, sau nhiều diễn biến trong những phiên gần đây như cuộc chiến thương mại và mối lo ngại về tình hình kinh tế. Thêm vào đó, sự tăng giá của đồng bạc xanh cũng gây áp lực lên vàng. Đồng USD đã tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho rằng đà giảm của giá vàng sẽ không kéo dài, khi kim loại quý này vẫn tỏ ra hấp dẫn người mua, trước diễn biến của đường cong lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các chuyên gia cho biết môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí nắm giữ vàng, đồng thời gây sức ép đối với đồng USD, khiến giá vàng thấp hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Trà My (theo Reuters)
Giá vàng thế giới giảm nhẹ phiên chiều 28/8
Giá vàng thế giới giảm nhẹ phiên chiều 28/8

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/8, giá vàng thế giới giảm nhẹ sau khi ghi nhận mức tăng hơn 1% trong phiên trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN