Cục Phòng chống rửa tiền đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Cục Phòng chống rửa tiền (Cục PCRT) thuộc Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, NHNN do có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Chú thích ảnh
Cục Phòng chống rửa tiền đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Công an, đóng góp không nhỏ trong công tác phòng chống tội phạm. Ảnh: SBV.

Tham dự Lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN; Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Du, Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng, các đồng chí lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an cùng toàn thể Ban Lãnh đạo và cán bộ, công chức Cục PCRT…

Tại Lễ trao tặng, đại diện Bộ Công an đã công bố Quyết định số 1482/QĐ-BCA ngày 3/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho Cục PCRT - Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2019.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an cho rằng, thời gian qua Cục PCRT đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Công an, đóng góp không nhỏ trong công tác phòng chống tội phạm, cụ thể: Thông tin giao dịch đáng ngờ do Cục PCRT chuyển giao là nguồn thông tin quan trọng giúp công an các đơn vị, địa phương trong công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, giúp lực lượng công an chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và hành vi vi phạm pháp luật khác, xử lý những vấn đề phức tạp liên quan công tác bảo đảm an ninh kinh tế.

Thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao phục vụ công tác đánh giá đa phương APG sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thuộc NHNN (tiêu biểu là Cục PCRT) với các đơn vị thuộc Bộ Công an (tiêu biểu là Cục An ninh kinh tế) càng được thể hiện rõ nét.

Trung tướng Nguyễn Đình Thuận mong rằng, thời gian tới, sự phối hợp giữa Cục PCRT với Cục An ninh kinh tế và các đơn vị thuộc Bộ Công an ngày càng gắn bó, chặt chẽ đảm bảo hoàn thành xuất sắc công tác đảm bảo an ninh kinh tế, phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố mà Chính phủ, Bộ Công an và NHNN giao phó.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Văn Du, Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng cho rằng, Cục PCRT đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc là sự ghi nhận của Bộ Công an với những đóng góp của NHNN, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng nói chung và Cục PCRT nói riêng trong công tác thu thập, phân tích, chuyển giao những thông tin hữu ích cho Bộ Công an để phục vụ cho công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc.

"Thời gian vừa qua, công tác phòng, chống tội phạm rửa tiền, tài trợ khủng bố và các tội phạm có liên quan đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với vai trò là đơn vị đầu mối của Việt Nam trong triển khai công tác phòng, chống rửa tiền, Cục PCRT đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Công an đặc biệt là Cục An ninh kinh tế trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về rửa tiền, tài trợ khủng bố nói riêng, qua đó góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc, an toàn hoạt động tài chính tiền tệ Quốc gia", ông Phạm Tiên Phong, Cục trưởng Cục PCRT nói.

Đồng chí Phạm Tiên Phong cho rằng, kết quả đạt được thời gian qua một phần là do sự cố gắng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức Cục PCRT nhưng quan trọng hơn cả là Cục PCRT luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo từ Chính phủ, Lãnh đạo NHNN, Lãnh đạo Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng và các bộ, ngành có liên quan đặc biệt là Bộ Công an. Đồng chí Phạm Tiên Phong hy vọng, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Lãnh đạo Cục An ninh kinh tế và sự ủng hộ, phối hợp của cán bộ Cục An ninh kinh tế để hoàn thành các nhiệm vụ được giao đặc biệt là hoàn thành những phần việc còn lại của chương trình đánh giá đa phương của APG và triển khai các kế hoạch hậu đánh giá đa phương.

M.Phương/Báo Tin tức
Phần lớn ngân hàng Việt kỳ vọng AI sẽ giúp ngăn chặn rửa tiền hiệu quả hơn
Phần lớn ngân hàng Việt kỳ vọng AI sẽ giúp ngăn chặn rửa tiền hiệu quả hơn

Theo khảo sát gần đây của Công ty phần mềm phân tích toàn cầu FICO, 95% các ngân hàng Việt Nam tin rằng AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ tăng cường các nỗ lực chống rửa tiền. Tuy nhiên cũng có nhiều người bày tỏ sự không chắc chắn làm thế nào để vận hành công nghệ tiên tiến này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN