Cùng xu hướng giảm giá của kim loại quý trên thế giới, giá vàng miếng trong nước giảm 3,8 triệu đồng/lượng khi mở phiên sáng 30/12.
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều 30/10 và trên đà giảm tháng thứ hai liên tiếp do thị trường lo ngại các ca lây nhiễm COVID-19 lan rộng ở châu Âu và Mỹ khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sụt giảm.
Giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 30/10, do đồng USD xuống giá và nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn gia tăng, khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao tại Mỹ và châu Âu, đe dọa tới đà phục hồi kinh tế toàn cầu.
Hiện có rất nhiều luật và quy định liên quan đến thực hành phòng, chống rửa tiền (AML) trên toàn cầu. Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia tài chính, có 5 luật/quy định tuân thủ về AML của các tổ chức được cho là có tầm ảnh hưởng lớn nhất.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngày 29/10, xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua và nối dài đà giảm mạnh từ phiên trước đó. Nguyên nhân là nhu cầu "vàng đen" có thể sụt giảm do nhiều nước tái áp đặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới.
Giá vàng trong nước sáng 30/10 tiếp đà giảm theo giá vàng thế giới, giao dịch ở mức 56 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 30/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.201 VND/USD, tiếp tục tăng 3 đồng so với hôm qua.
Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, so với lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, mức độ tổn thương về rửa tiền trong lĩnh vực bảo hiểm được đánh giá là ở mức thấp.
Giá vàng châu Á phục hồi nhẹ trong chiều 29/10, sau phiên lao dốc trước đó và tạo điều kiện cho một số nhà đầu tư mua vào kim loại “trú ẩn an toàn” này.
Số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới tăng mạnh buộc nhiều nước tái áp đặt các biện pháp cách ly, khiến giá dầu thế giới giảm hơn 5% trong phiên giao dịch 28/10, theo đó giá dầu Brent ở mức thấp nhất trong 4 tháng qua.
Giá vàng trong nước sáng 29/10 bất ngờ giảm mạnh theo giá vàng thế giới và đã lùi về sát mốc 56 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 29/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.198 VND/USD, tăng tiếp 8 đồng so với hôm qua.
Giá vàng thế giới giảm gần 2% và giá bạc giảm gần 6% trong phiên 28/10 trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô vào đồng USD trong bối cảnh không có dấu hiệu của bất kỳ biện pháp kích thích tài chính mới nào của Mỹ nhằm giảm bớt cú sốc kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.
Vàng vững giá trên mức 1.900 USD/ounce trong phiên chiều ngày 28/10 tại châu Á do những lo ngại về cuộc bầu cử tại Mỹ và số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu gia tăng đã làm giảm sức ép từ việc đồng USD mạnh lên và hy vọng về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ “mờ dần”.
Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố (PCKB) ngành Ngân hàng: Trong bối cảnh, dịch bệnh COVID-19 phức tạp, hoạt động PCKB và phòng, chống tài trợ khủng bố (TTKB) của lĩnh vực ngân hàng cần tăng cường cũng như cần có những thay đổi phù hợp trong tình hình mới.
Mưa liên tục và kéo dài, cộng với ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp tại các tỉnh miền Trung trong những ngày gần đây đã ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm, nhất là rau xanh tại TP Hồ Chí Minh, khiến cho mặt hàng này liên tục tăng giá.
Trong phiên giao dịch 27/10, giá dầu thế giới đi lên, giữa bối cảnh các công ty ở Vịnh Mexico (Mỹ) tạm dừng một số hoạt động sản xuất dầu do ảnh hưởng của bão Zeta.
Giá vàng trong nước sáng 28/10 tăng theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 28/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.190 VND/USD, tăng 3 đồng so với hôm qua.
Ví điện tử được xem là cánh tay nối dài của các loại thẻ ngân hàng tới nhiều ngõ ngách trong đời sống tiêu dùng. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng: Nếu buông lỏng quản lý sẽ dễ dẫn đến việc bị lợi dụng cho những hoạt động phạm pháp như rửa tiền.
Ông Vũ Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Thanh tra, kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết: Ngành Thuế đang trực tiếp hướng dẫn kê khai người nộp thuế với số tiền truy thu là 13,9 tỷ đồng từ những người kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử (TMĐT), nhất là trên các nền tảng Youtube, Google và Facebook.