'Vượt mặt' Quang Hải, Bùi Thị Thu Thảo đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2018

Vận động viên Điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để dẫn đầu cuộc bầu chọn vận động viên tiêu biểu năm 2018.

Đây là thông tin được Ban Tổ chức sự kiện bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2018 công bố vào tối 27/12.

Theo đó, Bùi Thị Thu Thảo - vận động viên Điền kinh đầu quân cho đơn vị Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng với 700 điểm và đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn; hơn 78 điểm so với vận động viên đứng ở vị trí thứ hai là Nguyễn Quang Hải (622 điểm) - cầu thủ bóng đá được nhiều người mến mộ đang đầu quân cho Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội. Xếp ở vị trí thứ ba là vận động viên Nguyễn Huy Hoàng của đơn vị Quảng Bình với 462 điểm.

Chú thích ảnh
Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018. Ảnh: TTXVN phát

Ở nội dung bầu chọn huấn luyện viên tiêu biểu, đứng đầu thuộc về Huấn luyện viên môn Điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với 296 điểm, người đã có nhiều đóng góp trong việc huấn luyện các vận động viên Điền kinh đoạt huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018); trong đó có Bùi Thị Thu Thảo giành 1 Huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa, Vũ Thị Mến giành 1 Huy chương Đồng ở nội dung nhảy 3 bước. Vị trí thứ hai thuộc về Huấn luyện viên Vũ Văn Quang của đơn vị Hà Nội với 172 điểm, người đã huấn luyện Đội tuyển Rowing giành 1 Huy chương Vàng tại ASIAD 2018, 2 Huy chương Vàng Cup vô địch châu Á. Xếp ở vị trí thứ ba là Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng của đơn vị Thanh Hóa với 139 điểm, người đã huấn luyện các vận động viên Pencak Silat giành 6 Huy chương Vàng thế giới, 15 Huy chương Vàng châu Á trong năm 2018...

Ở nội dung bầu chọn vận động viên người khuyết tật xuất sắc, vận động viên Bơi lội Võ Thanh Tùng đứng đầu với 385 điểm. Tiếp đến lần lượt là vận động viên Cử tạ Nguyễn Bình An với 276 điểm, Đặng Thị Linh Phương với 186 điểm…

Ở nội dung bầu chọn huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc, Huấn luyện viên môn Bơi lội Bùi Thanh Tâm dẫn đầu với 181 điểm. Tiếp đến lần lượt là Huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phúc với 172 điểm; Bùi Quang Vũ với 71 điểm.

Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam sau một năm tập luyện gian khổ, sự nỗ lực cống hiến mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Cuộc bầu chọn tạo động lực thúc đẩy các vận động viên nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện, thi đấu vươn lên lập các thành tích cao; cổ vũ các huấn luyện viên đem hết tài năng trí tuệ giáo dục, rèn luyện các vận động viên…

Năm nay, 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu được bầu chọn; 5 vận động viên người khuyết tật, 3 huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc được bầu chọn.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản