Việt Nam tranh tài tại Đại hội Võ thuật thế giới Chungju 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tối 30/8, đoàn vận động viên các môn taekwondo, judo và võ thuật cổ truyền của Việt Nam đã có mặt tại thành phố Chungju thuộc tỉnh Bắc Chungcheong của Hàn Quốc để tham dự lễ khai mạc Đại hội Võ thuật thế giới Chungju 2019.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Mạnh Hùng/Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Anh Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam kiêm Huấn luyện viên trưởng đội tuyển, cho biết đội sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức có thể. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý đội tuyển taekwondo Hàn Quốc đưa ra lực lượng mạnh nhất từ trước tới nay trong khi các đội Thái Lan và Philippines cũng có lực lượng mạnh tham gia đủ các nội dung. Đội taekwondo Việt Nam thi đấu các ngày 1, 2 và 3/9, gồm 5 vận động viên, trong đó đặc biệt có Châu Tuyết Vân, cô gái đã mang lại nhiều huy chương vàng cho nước nhà tại các giải khu vực và thế giới. 

Lễ khai mạc sự kiện thể thao lớn này đã được tiến hành long trọng và hoành tráng tại Sân vận động thành phố với sự tham gia của khoảng 3.200 võ sĩ và quan chức thể thao từ 106 quốc gia cùng sự cổ vũ nhiệt tình của hàng chục nghìn người dân Hàn Quốc. Với khẩu hiệu "Vượt qua thời gian, kết nối thế giới", Đại hội Võ Thuật thế giới Chungju 2019 sẽ kéo dài đến ngày 7/9. 

Ông Lee Si-jong, Tỉnh trưởng tỉnh Bắc Chungcheong, Trưởng ban tổ chức đại hội, đã bày tỏ hy vọng sự kiện này sẽ là cơ hội để các võ sĩ trên thế giới kế thừa và phát triển tất cả các môn võ thuật trên thế giới, vượt qua sự khác biệt về tôn giáo, chủng tộc, biên giới quốc gia và truyền bá giá trị của các môn võ thuật tới mọi người, bao gồm cả thanh thiếu niên, phụ nữ và người khuyết tật. 

Tổng cộng có 2.414 vận động viên sẽ thi đấu giành 271 huy chương vàng ở 20 môn như vật, judo, taekwondo, aikido, ju-jitsu, muay thai, sambo, savate, wushu, kabaddi, kurash, pencak silat, hapkido.... Đáng chú ý, trong số các vận động viên tham gia Đại hội võ thuật lần này có 369 võ sĩ hàng đầu, được xếp hạng cao trên thế giới hoặc đã giành huy chương trong các cuộc thi thế giới và châu lục trong 3 năm qua. 

Chú thích ảnh
Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự Đại hội. Ảnh: TTXVN phát

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon, cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã tới dự lễ khai mạc và có bài phát biểu chào mừng. Lễ khai mạc, được chia thành 4 phần - Sự ra đời của võ thuật, Điểm hẹn mới, Ngọn lửa hòa bình và Lời hứa vĩnh cửu, bắt đầu bằng màn trình diễn hợp xướng của các thiên thần nhỏ Hàn Quốc, tiếp sau là các màn trình diễn võ thuật điêu luyện. Một số ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như Apink, N.Fending và Davichi cũng có màn biểu diễn sôi động trong lễ khai mạc rực rỡ đầy màu sắc này.

Mạnh Hùng-Hữu Tuyên (TTXVN)
 113 Vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc 2019
113 Vận động viên tranh tài tại Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc 2019

Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc 2019, tranh cúp Yonex Sunrise sẽ diễn ra từ ngày 4 - 11/8 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Đồng Nai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN