148 VĐV tranh tài tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân dân lần thứ 37

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), từ ngày 20-26/5/2019, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục- Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hòa tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam- Ðạm Cà Mau năm 2019.

Chú thích ảnh
Ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu giải. Ảnh:  Duy Linh

Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, đã có truyền thống 36 năm qua và được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng từ năm 1983 đến nay. 

Chú thích ảnh
Đây là năm thứ 37 diễn ra giải đấu bóng bàn đỉnh cao cấp quốc gia này. Ảnh: Duy Linh

Giải năm nay có sự tham gia của 148 vận động viên đến từ 16 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Giải quy tụ đầy đủ các vận động viên  đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và tỉnh Khánh Hòa, qua đó kiểm tra, đánh giá chất lượng vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên nói chung và các vận động viên xuất sắc nói riêng của cả nước, đồng thời tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia dự SEA Games 30 và các giải quốc tế trong năm 2019. 

Bên cạnh sự góp mặt của những cây vợt kỳ cựu, nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng cũng đăng ký tham gia giải năm nay, hứa hẹn những cuộc đấu kịch tính và hấp dẫn với khả năng soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước. 

Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: Đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Chú thích ảnh
Đại diện BTC phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Duy Linh

Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36- năm 2018. Theo điều lệ giải, các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm ba VĐV thi đấu năm trận đơn) và chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Ở hạng mục đơn nam, đơn nữ: đấu loại trực tiếp trong năm ván thắng ba (riêng các trận bán kết và chung kết thi đấu bảy ván thắng bốn). 

Hạng mục đôi nam, đôi nữ và đôi nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trong năm ván thắng ba. 

Mỗi tỉnh, thành phố, ngành, Công an, Quân đội, Hà Nội T&T, Petrosetco TP Hồ Chí Minh được cử thi đấu các đội nam và đội nữ (mỗi đội không quá năm vận động viên). Riêng những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận được cử một đội nam, một đội nữ (mỗi đội không quá năm vận động viên ).  

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tiến Hùng, Tổng trọng tài bộ môn bóng bàn quốc gia phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Duy Linh.

Bên cạnh 7 bộ Huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng: 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn (Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương).

Bên cạnh nhà đồng hành chính trong sáu năm qua của giải đấu là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), năm nay giải đấu đã và đang thu hút thêm sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, bảo đảm cho các vận động viên có đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng thi đấu đúng với tiêu chuẩn quốc tế như các doanh nghiệp: Công ty Coca Cola Việt Nam, Công ty MOFICO, Công ty Butterfly, Công ty Cổ phần NEST ART. Riêng đơn vị Ứng dụng công nghệ Bảo hiểm LIAN sẽ thực hiện bảo hiểm thân thể cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu với mức bảo hiểm 200.000.000 đồng/người/vụ cùng một năm bảo hiểm thân thể cho Hoa khôi của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc năm 2019.         

Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 37, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2017.

Bên cạnh những nét mới về chuyên môn, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam- Đạm Cà Mau năm 2019 tiếp tục thu hút người hâm mộ với nhiều đổi mới ngày càng chuyên nghiệp hóa. Năm nay, lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức sôi động, hấp dẫn hơn do đạo diễn Lê Quý Dương trực tiếp dàn dựng. Với sự tham gia của đại diện các đoàn dự giải, các chuyên gia bóng bàn, đại diện báo chí, cuộc bình chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019 cũng hứa hẹn giới thiệu những gương mặt nữ vận động viên trẻ mang vẻ đẹp thể thao, có khả năng chuyên môn và đạo đức. Một trong những điểm nhấn nhận được nhiều sự quan tâm trong tổ chức giải đấu là các hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa. Trong đó, có phần tặng dụng cụ tập luyện thi đấu bao gồm bàn bóng bàn, vợt và bóng bàn của ban tổ chức giải và giao lưu của các vận động viên với bộ đội hải quân Trung đoàn 196 Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam. 
T.C
Vicem Hoàng Thạch 1 vô địch đồng đội nam Giải bóng bàn Quốc tế cúp Hoàng Thạch 2019
Vicem Hoàng Thạch 1 vô địch đồng đội nam Giải bóng bàn Quốc tế cúp Hoàng Thạch 2019

Sau ba ngày thi đấu sôi nổi, tối 14/4 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương, Giải bóng bàn quốc tế cúp Hoàng Thạch lần thứ VIII năm 2019 đã kết thúc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN