Việt Nam giành thêm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc môn Billiards

Chiều 22/5, trận Chung kết nội dung carom 3 băng giữa hai cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đã khép lại những ngày thi đấu của môn Billiard Sports tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Chú thích ảnh
VĐV Trần Quyết Chiến (Việt Nam) thi đấu nội dung chung kết carom 3 băng. Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN

Chiến thắng chung cuộc 1-0 với điểm số cách biệt 40-24, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã giành Huy chương Vàng nội dung carom 3 băng. Huy chương Bạc thuộc về cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam). Hai Huy chương Đồng thuộc về hai cơ thủ người Thái Lan là Suriya Suwanasingh và Sompol Saetang.

Cùng ngày, nội dung Snooker Men đã kết thúc với tấm Huy chương Vàng thuộc về cơ thủ James Wattana (Thái Lan). Huy chương Bạc thuộc về cơ thủ Lim Kok Leong (Malaysia). Hai Huy chương Bạc thuộc về cơ thủ Aung Phyo (Myanmar) và cơ thủ Passakorn Suwannawat (Thái Lan).

Chú thích ảnh
Trao huy chương cho nội dung thi đấu carom 3 băng (từ trái sang): Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam, HCB), Trần Quyết Chiến (Việt Nam, HCV), Suriya Suwanasingh (Thái Lan, HCĐ) và Sompol Saetang (Thái Lan, HCĐ). Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN

Tham dự SEA Games 31 với 14 thành viên, Đội tuyển Billiard Snooker Việt Nam đặt chỉ tiêu giành từ 2 Huy chương Vàng trở lên. Như vậy, với 8 huy chương (2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng), Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại SEA Games 31.

Mặc dù là môn thể thao kén khán giả, song các trận thi đấu Billiards tại Nhà thi đấu Hà Đông trong những ngày qua đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của khán giả Thủ đô. Thậm chí, nhiều người từ ít hiểu về môn thể thao này đã trở nên yêu thích, say mê theo dõi và cổ vũ đến trận đấu cuối cùng.

Anh Nguyễn Khắc Huân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) cho biết, từ nhỏ, anh đã đam mê với môn thể thao này. Anh thường xuyên theo dõi các trận đấu của các cơ thủ nổi tiếng trong khu vực trên mạng xã hội, nhưng đây là lần đầu tiên anh được xem trực tiếp. "SEA Games 31 đã mang đến cơ hội thể hiện tình yêu thể thao cho những người dân Việt Nam. Những ngày sống trong không khí sôi động, cuồng nhiệt này sẽ là kỷ niệm đẹp của chúng tôi", anh Huân chia sẻ.

Nguyễn Cúc - Nguyễn Thắng (TTXVN)
Bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương
Bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương

Với phần thi đấu ấn tượng của các xạ thủ trong ngày thi đấu cuối cùng, Đội tuyển Bắn súng quốc gia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu huy chương đề ra trước thềm SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN