Hành trình đến SEA Games 31: Chốt danh sách tuyển billiards & snooker

Thông tin từ ban tổ chức, đội tuyển billiards & snooker Việt Nam đã có danh sách các tay cơ tốt nhất góp mặt SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Chú thích ảnh
Giải vô địch Billiard - Snooker toàn quốc 2021 là căn cứ thành tích để lựa chọn lực lượng tham dự SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Tuấn Anh - phụ trách bộ môn billiards & snooker (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng Thư ký Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam - cho biết đội hình các tay cơ của chủ nhà Việt Nam thi đấu SEA Games 31 đã được xác định.

“Chúng tôi đăng ký 14 cơ thủ thi đấu cho SEA Games 31 trong các nội dung mà đội tuyển tham dự. Yêu cầu cao nhất là tập trung hết khả năng để có những đường cơ hiệu quả giành thành tích. Thi đấu trên sân nhà có áp lực nhưng cũng có một sự tự hào cho từng tuyển thủ vì không nhiều người được cơ hội dự SEA Games tại Việt Nam”, ông Đoàn Tuấn Anh cho biết.

Đội tuyển cũng đã xác định huấn luyện viên trưởng chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn tại SEA Games 31 là ông Nguyễn Việt Hòa. Môn billiards & snooker được tổ chức tại Nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội) và Tiểu ban Cơ sở vật chất chuẩn bị của điểm thi đấu đã hoàn tất công tác nâng cấp, sửa chữa và làm mới theo đúng hạn đề ra.

“Chúng tôi đã kiểm tra việc sửa chữa, nâng cấp nhà thi đấu Hà Đông. Tôi đánh giá đây là điểm thi đấu có cơ sở vật chất tốt, phù hợp cho tuyển thủ các quốc gia tranh tài”, ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Nhà thi đấu Hà Đông đã thực hiện Dự án nâng cấp sửa chữa với mức đầu tư hơn 36 tỷ đồng của thành phố Hà Nội. Đại diện UBND quận Hà Đông cùng Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hà Đông cho biết, cơ sở của Nhà thi đấu đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. Yêu cầu về phòng chống COVID-19 vẫn được đặt ra rất cao nên địa phương tổ chức đã lên phương án chuẩn bị lực lượng tham gia phục vụ các công tác tổ chức phối hợp cùng các Tiểu ban chuyên môn của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Sau khi bàn giao Nhà thi đấu Hà Đông, Ban Tổ chức môn billiards & snooker sẽ tiến hành lắp bàn thi đấu. Theo dự kiến, việc lắp bàn thi đấu sẽ thực hiện ngay đầu tháng 5 và khoảng ngày 8 hoặc 9/5 sẽ được bàn giao bàn và kiểm tra nghiệm thu chuyên môn.

Với đội tuyển quốc gia, các tay cơ sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 10/5 để sẵn sàng cho thi đấu. Billiards & Snooker của SEA Games 31 có 10 nội dung tranh tài với snooker 2 bộ huy chương, carom 1 băng và carom 3 băng (2 bộ), pool nam (2 bộ), pool nữ (2 bộ), billiards Anh 2 bộ.

Danh sách 14 cơ thủ được tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31:

Cơ thủ nam: Đỗ Thế Kiên, Đặng Thành Kiên, Phạm Hoài Nguyên (Hà Nội) Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng), Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Kiều Thiên Khôi, Lê Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng (TP Hồ Chí Minh), Phạm Quốc Tuấn (Bình Dương).

Cơ thủ nữ: Bùi Xuân Vàng (Hà Nội), Huỳnh Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Bích Trâm (TP Hồ Chí Minh)
Minh Đăng/Báo Tin tức
Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng’
Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng’

Phim âm nhạc (MV) của ca khúc chính thức SEA Games 31 sẽ được ra mắt công chúng Việt Nam và quốc tế vào lúc 20 giờ ngày 18/4 qua hệ thống kênh truyền thông của SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN