TP Hồ Chí Minh trao thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại SEA Games 29

Tối 7/9, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 (TP Hồ Chí Minh), Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ biểu dương và trao thưởng HLV, VĐV thể thao Thành phố thi đấu xuất sắc tại SEA Games 29.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tặng bảng tượng trưng 500 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 29. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Tại lễ biểu dương và trao thưởng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: SEA Games 29 khép lại với vị trí thứ 3 thuộc về Đoàn thể thao Việt Nam; trong đó, Đoàn thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã gặt hái được thành tích xuất sắc với 10 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 17 Huy chương Đồng. Đặc biệt, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh đã đoạt được 3 Huy chương Vàng, vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng cũng đoạt được 3 Huy chương Vàng. Các môn đấu kiếm, taekwondo, cử tạ, bóng đá nữ cũng đã bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 29.

Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang chú trọng đầu tư những môn thể thao mới như bơi nghệ thuật, cricket, bowling và hockey trong nhà, tạo điều kiện cho vận động viên được cọ sát tại các kỳ SEA Games và hứa hẹn sẽ gặt hái thành công trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Thu khẳng định, với những thành tích đã đạt được, thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành nguồn lực thể thao dồi dào với nhiều cá nhân tài năng, hứa hẹn gặt hái thành tích cao tại đấu trường ASIAD 2018 và Olympic trong thời gian tới.

Với những thành tích xuất sắc tại SEA Games 29, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng theo chế độ với tổng số tiền 2,24 tỷ đồng, khen thưởng đột xuất tổng số tiền hơn 900 triệu đồng cho các huấn luyện viên và vận động viên. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 72 Bằng khen cho các cá nhân đoạt thành tích cao.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thi đấu và đoạt huy chương vàng. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Huấn luyện viên điền kinh Nguyễn Thị Thanh Hương, người trực tiếp huấn luyện cho vận động viên Lê Tú Chinh chia sẻ: "Bản thân tôi cũng như các huấn luyện viên, vận động viên cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp vào thành tích chung của thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng như thể thao quốc gia. Tôi mong muốn lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm đến chế độ cũng như đời sống của huấn luyện viên, vận động viên để chúng tôi yên tâm tập luyện và gặt hái thành tích cao tại đấu trường thể thao khu vực, châu Á và thế giới".

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)
Hà Nội tuyên dương các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 29
Hà Nội tuyên dương các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 29

Ngày 7/9 tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên và vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN