Hà Nội tuyên dương các vận động viên xuất sắc tại SEA Games 29

Ngày 7/9 tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên và vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29).

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chụp ảnh chung với các huấn luyện viên, vận động viên của Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 19-31/8, Hà Nội có 25 huấn luyện viên, 107 vận động viên tham gia. Đoàn Thể thao Hà Nội đã phát huy tốt vai trò là đơn vị chủ lực của Đoàn Thể thao Việt Nam và đã giành được 50 huy chương các loại (17 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 15 Huy chương Đồng) trong tổng số 168 huy chương mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 29. Đáng chú ý, vận động viên Dương Thúy Vi (Wushu) đã giành được 2 Huy chương Vàng cá nhân và là một trong những vận động viên giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam, đóng góp vào thành tích đứng thứ 3 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được trong kỳ SEA Games 29; chúc mừng ngành Thể thao Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong kỳ SEA Games 29. Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng các vận động viên, huấn luyện viên sẽ tiếp tục giành được nhiều kỷ lục, thành tích cao trong các kỳ SEA Games, các kỳ thi đấu quốc gia và quốc tế.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị ngành thể dục thể thao Hà Nội cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện để tham gia phục vụ tốt Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ASIAD Indonesia 2018, SEA Games 2019...

Đại diện 134 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội dự buổi gặp mặt, Huấn luyện viên đội tuyển thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền và vận động viên Dương Thúy Vi (Wushu) đã cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Thủ đô luôn động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên tập luyện, thi đấu tốt và hứa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu để giữ vững vị trí số 1 của thể thao Hà Nội trong làng thể thao Việt Nam cũng như vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định khen thưởng 72 vận động viên, 42 huấn luyện viên đoạt huy chương tại SEA Games 29 với mức thưởng cụ thể: 55 triệu đồng cho mỗi vận động viên giành được 1 Huy chương Vàng, 30 triệu đồng cho mỗi vận động viên giành được Huy chương Bạc và 25 triệu đồng cho mỗi vận động viên giành được một Huy chương Đồng; đặc biệt với mỗi Huy chương Vàng và phá kỷ lục tại SEA Games 29 được thưởng thêm 20 triệu đồng. Mức thưởng của các huấn luyện viên bằng 50% của vận động viên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội còn quyết định trao Bằng khen và phần thưởng đột xuất của UBND thành phố Hà Nội cho 23 vận động viên và 9 huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Hà Nội với mức thưởng là 6 triệu đồng cho mỗi vận động viên và 3 triệu đồng cho mỗi huấn luyện viên.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
SEA Games 29: Một vận động viên giành huy chương bị phát hiện dùng chất kích thích
SEA Games 29: Một vận động viên giành huy chương bị phát hiện dùng chất kích thích

Một vận động viên giành được huy chương tại SEA Games 29 vừa diễn ra tại Malaysia đã bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN