Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 báo công với Thủ tướng

Chiều 5/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật và tặng quà đoàn huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam vừa trở về từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 29.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên, vận động viên. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Báo công với Thủ tướng, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết, với 58 huy chương Vàng, 50 huy chương Bạc và 60 huy chương Đồng giành được tại SEA Games 29, Việt Nam đã lọt vào tốp 3 đoàn dẫn đầu, Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt mục tiêu đề ra.

Đại diện các huấn luyện viên, vận động viên phát biểu tại buổi gặp mặt, bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và người hâm mộ thể thao Việt Nam đã dành cho Đoàn sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ cả về tinh thần và vật chất, góp phần vào những kết quả cao tại kỳ Sea Games 29 lần này. Các huấn luyện viên và vận động viên xin hứa với Thủ tướng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong huấn luyện, tập luyện, thi đấu để tiếp tục lập nên những đỉnh cao mới cho thể thao Việt Nam.

Vui mừng gặp gỡ những gương mặt đem vinh quang về cho nền thể thao nước nhà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích vang dội của tập thể huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại Sea Games 29.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên, vận động viên. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng đánh giá, các huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn đã hết sức nỗ lực trong quá trình huấn luyện, thi đấu, tôn trọng quy định, nội quy thi đấu và điều lệ của giải. Trong thi đấu, các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đều thể hiện tinh thần trung thực, cao thượng của thể thao; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Chính vì vậy, Thủ tướng cho rằng, thành tích, vinh quang của Đoàn cũng là niềm vui chung của dân tộc. Thành tích trong thi đấu thể thao quốc tế không chỉ có ý nghĩa trong lĩnh vực thể thao mà còn liên quan đến cả những lĩnh vực như chính trị, kinh tế, du lịch, để lại những ấn tượng tốt trong nhân dân và bạn bè quốc tế.

Điểm lại những tấm huy chương danh giá mà các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đoạt được tại Sea Games 29, Thủ tướng nhắc đến số lượng huy chương xếp thứ 3 chung cuộc; trong đó, có tới 17 huy chương Vàng ở môn điền kinh - môn thi Olympic và lần đầu tiên Việt Nam vươn lên đứng đầu Sea Games ở các bộ môn thi đấu này, trên cả Thái Lan. Kỳ Sea Games này cũng là lần đầu tiên, Đoàn Việt Nam có vận động viên trẻ nhất (15 tuổi) dành huy chương Vàng, phá kỷ lục Sea Games; đội bóng đá nữ Việt Nam 5 lần đoạt huy chương Vàng Sea Games…

Đánh giá cao kết quả làm việc của các huấn luyện viên đã dày công huấn luyện, đào tạo các học trò, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao cha mẹ và gia đình các vận động viên đã giáo dục, động viên, tạo điều kiện cùng với Nhà nước để các em yên tâm, cố gắng phấn đấu luyện tập, mang vinh quang cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và huấn luyện viên, vận động viên. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị các vận động viên, huấn luyện viên và ngành Thể thao Việt Nam khắc phục cho được việc một số bộ môn chưa đạt mục tiêu đề ra, chưa đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Cùng với đó là có quyết tâm hơn trong luyện tập, thi đấu; tìm ra các giải pháp rút ngắn khoảng cách thể thao thành tích cao giữa Việt Nam với khu vực và thế giới bằng những giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn.

Thủ tướng căn dặn ngành Thể thao Việt Nam xây dựng hệ thống chính sách phù hợp để đẩy mạnh hiệu quả, chất lượng của thể thao thành tích cao; không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ huấn luyện viên; tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm, phát hiện và đào tạo những vận động viên trẻ tài năng cho nền thể thao Việt Nam. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách xã hội hóa thu hút mọi nguồn lực phục vụ sự nghiệp thể thao; khen thưởng xứng đáng những nhân tố mới, phấn đấu duy trì và phát huy hơn nữa thành tích tại các giải đấu tiếp theo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp, ngành, nhà tài trợ và toàn xã hội cùng chung tay góp sức cho Thể thao Việt Nam ngày càng phát triển.

Quang Vũ - Quốc Trị (TTXVN)
SEA Games 29: Khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc
SEA Games 29: Khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc

Ngày 31/8, tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN