SEA Games 29: Một vận động viên giành huy chương bị phát hiện dùng chất kích thích

Một vận động viên giành được huy chương tại SEA Games 29 vừa diễn ra tại Malaysia đã bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Linh vật biểu tượng của SEA Games 29 biểu diễn tại lễ bế mạc ở Kuala Lumpur ngày 30/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Malaysia đưa tin, Thư ký Ủy ban Olympic Malaysia (OCM) Low Beng Choo ngày 5/9 đã xác nhận thông tin trên. Bà Low cho biết thêm, Ủy ban Y tế và Chống chất kích thích SEA Games Kuala Lumpur 2017 đã chuyển thông tin này đến OCM hôm 4/9.

Theo bà Low, hầu hết các vận động viên giành huy chương đều được làm xét nghiệm chất cấm. Trong 2 tuần diễn ra đại hội, các vận động viên khác cũng được làm xét nghiệm một cách ngẫu nhiên.
 
Hiện OCM chưa thể cung cấp thêm chi tiết về vận động viên dương tính với chất cấm nói trên. Tuy nhiên, ủy ban này cũng khẳng định đây là trường hợp đầu tiên sử dụng doping và vận động viên này không thuộc đoàn thể thao Malaysia.
 
Bà Low cho hay, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định, OCM sẽ công bố danh tính của vận động viên sử dụng chất cấm này. Ủy ban cần một thời gian xem xét kỹ lưỡng vấn đề trước khi công bố.

TTXVN/Báo Tin Tức
Malaysia đập tan âm mưu tấn công lễ bế mạc SEA Games 29
Malaysia đập tan âm mưu tấn công lễ bế mạc SEA Games 29

Cảnh sát Malaysia ngày 5/9 cho biết lực lượng chức năng đã đập tan âm mưu khủng bố nhằm phá hoại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 29, diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur cũng như lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Độc lập của nước này (31/8), đồng thời bắt giữ 19 đối tượng trong đó có 11 người nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN