Tai nạn thảm khốc tại giải đua xe mạo hiểm Tây Ban Nha

Một tai nạn kinh hoàng ở giải đua xe mạo hiểm Coruna Rally, ở thị trấn Carral (phía Bắc Tây Ban Nha), đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người, trong đó có 2 phụ nữ mang thai và một trẻ em 8 tuổi.

Tai nạn còn khiến 16 người bị thương, trong số này có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.


Tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày 6/9. Khi ấy, chiếc xe hơi Peugeot 206 mang số 39 (tại giải đua) do lái xe là một người đàn ông địa phương tên Sergio Tabeayo Sande điều khiển, ngồi cùng trong xe lúc đó còn có trợ lý Miguel Prego; đã lao ra khỏi đường đua tại một khúc cua và đâm thẳng vào đám đông khán giả hàng chục người đang theo dõi quanh đó. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện đại học La Coruna.

La Coruna là giải đua xe hơi thường niên tại Tây Ban Nha, ra đời từ năm 1982. Giải được tổ chức bởi nhóm Escuderia La Coruna, đơn vị tổ chức đến 11 giải đua xe một năm. Giải lần này có sự tham dự của khoảng 100 tay đua, nhưng lại không có rào chắn giữa các CĐV và đường đua.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn vẫn tiếp tục được điều tra. Ngay sau vụ tai nạn, giới chức trách Tây Ban Nha đã lập tức đình chỉ vô thời hạn cuộc đua.


Minh Đăng
Đua xe công thức 1 mùa giải 2015: Lewis Hamilton vẫn thống trị
Đua xe công thức 1 mùa giải 2015: Lewis Hamilton vẫn thống trị

Mùa giải 2015 của đua xe công thức 1 đã đi qua được 4 chặng đua. Vô địch 3 trong số 4 chặng, về nhì ở chặng còn lại, Lewis Hamilton vẫn tiếp tục thống trị mùa giải mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN