SEA Games 31: Bắn súng Việt Nam quyết tâm giành 5 - 6 Huy chương Vàng

Môn Bắn súng SEA Games 31 sẽ khởi tranh vào ngày 16/5 tại trường bắn thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Thầy trò các xạ thủ của Đội tuyển Bắn súng tỏ ra quyết tâm giành 5 - 6 Huy chương Vàng tại đại hội.

Chú thích ảnh
Vận động viên tập luyện nội dung súng ngắn. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Đội tuyển quốc gia Bắn súng gồm 31 xạ thủ đã sẵn sàng vào cuộc tại SEA Games 31 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn và tâm lý thi đấu.

Có nhiều thời gian tập luyện, làm quen với trường bắn mới xây dựng, có hệ thống bia điện tử, trang thiết bị hiện đại đã góp phần tạo nên sự tự tin cho các xạ thủ trước thềm SEA Games 31. 

Trước thềm SEA Games 31, Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng đón nhận tin vui khi được Liên đoàn Bắn súng thể thao quốc tế (ISSF) công nhận là một trong số 92 huấn luyện viên đạt đẳng cấp Pro. Hiện chỉ có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới có đại diện trong danh sách này.

Tại SEA Games 31, Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 5 - 6 Huy chương Vàng để khẳng định vị thế nằm trong tốp đầu khu vực. Dù đội hình thiếu vắng nhà vô địch Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh do mới chuyển sang công tác huấn luyện nhưng đây là mục tiêu khả thi nếu căn cứ vào trình độ và năng lực của các xạ thủ trẻ.

Xạ thủ Trần Quốc Cường sẽ thay thế Hoàng Xuân Vinh trong vai trò đầu tàu tại SEA Games 31. Ngoài ra, Bắn súng Việt Nam vẫn còn nhiều xạ thủ giàu kinh nghiệm như Hà Minh Thành, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Hoàng Phương, Phan Xuân Chuyên, Đặng Hồng Hà... "Chúng tôi cũng hi vọng các xạ thủ trẻ sẽ bùng nổ ở giải đấu năm nay", Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Theo chương trình thi đấu, môn Bắn súng SEA Games 31 diễn ra từ ngày 16- 22/5, gồm 22 nội dung với 14 nội dung cá nhân, 6 nội dung đồng đội và 2 nội dung hỗn hợp. Môn Bắn súng tại SEA Games 31 thu hút gần 300 xạ thủ của 9 đoàn tham dự thể thao các nước tham dự.

Vũ Lê (TTXVN)
SEA Games 31: Truyền thông Indonesia ca ngợi bầu không khí trên sân Việt Trì
SEA Games 31: Truyền thông Indonesia ca ngợi bầu không khí trên sân Việt Trì

“Cổ động viên Việt Nam hào hứng với các bàn thắng của tuyển Indonesia” là dòng tít được tờ Bola của Indonesia viết về trận đấu diễn ra ngày 13/5 giữa đội tuyển U23 Indonesia với đội tuyển U23 Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN