Sáng 20/7, các vận động viên bơi, rowing, cầu lông tăng tốc tập luyện

Ngày 23/7, Thể thao Việt Nam (TTVN) bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội. Ngay sau khi ổn định chỗ ở tại Làng vận động viên, các thành viên đoàn TTVN đã triển khai các bài tập luyện tích cực để hoàn thiện thể lực và kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Trong 14 ngày tham dự Đại hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến lịch tập luyện, thi đấu Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Đoàn TTVN.

Đoàn TTVN đã có mặt tại Nhật Bản 4 ngày trước Lễ khai mạc theo quy định của Ban tổ chức. Đến thời điểm này, sau gần 1 ngày di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản và trải qua nhiều test xét nghiệm khác nhau, 100% cán bộ, thành viên đoàn TTVN đều ổn định về sức khỏe và đã nhận phòng nghỉ theo sự sắp xếp chú đáo của cán bộ phụ trách đoàn.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, đại diện đoàn Thể thao Việt Nam cho biết: Lúc 10 giờ sáng 20/7 (giờ địa phương), Huy Hoàng bắt đầu được xếp lịch tập luyện tại khu vực bể bơi từ hôm nay.

Cặp đôi rowing Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo cũng đã được xuống nước tập luyện thực tế tại khu vực vịnh Tokyo.

Hai VĐV cầu lông là Tiến Minh và Thùy Linh tập luyện trong phòng tập với các bài tập thể lực như chạy bộ, đẩy tạ.

Trong 14 ngày tham dự Đại hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến lịch tập luyện, thi đấu Olympic Tokyo 2020 và phải đăng ký với ban tổ chức.

Xem clip các VĐV bơi, rowing, cầu lông tăng tốc tập luyện tại các địa điểm được ban tổ chức bố trí:

Tại Làng vận động viên, đoàn TTVN được bố trí ở tầng 11 gồm 7 phòng của tòa nhà cao tầng khang trang, hiện đại nằm trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Phòng ốc được bố trí gọn gàng, mọi đồ dùng trong phòng nghỉ của cán bộ đoàn, VĐV được thiết kế theo phong cách đơn giản, tiện lợi và thích nghi với mùa dịch (có thể dùng 1 lần).

Thêm một điều thú vị đó chính là đi đến đâu tại bất kỳ địa điểm nào trong Làng vận động viên, đều dễ bắt gặp hình ảnh các chú hạc bằng giấy được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như bàn làm việc, nơi đón tiếp, khu sinh hoạt chung. Điều này mang ý nghĩa may mắn mà ban tổ chức muốn gửi tới các nước tham dự kỳ Thế vận hội đặc biệt này.

L. Sơn/Báo Tin tức
 Âm tính với COVID-19, đoàn Thể thao Việt Nam gia nhập và tập luyện tại Làng vận động viên Olympic
Âm tính với COVID-19, đoàn Thể thao Việt Nam gia nhập và tập luyện tại Làng vận động viên Olympic

Sau 4 tiếng chờ đợi làm thủ tục và kết quả xét nghiệm COVID-19 tại sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) vui mừng nhận thông báo từ các tình nguyện viên là 41 thành viên đều âm tính với virus SARS-CoV-2 nên toàn đoàn được về thẳng Làng vận động viên Olympic mà không phải đi cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN