Sân vận động Thiên Trường quá tải, hàng nghìn cổ động viên không thể vào xem trận bán kết

Mặc dù 16 giờ ngày 19/5, trận bán kết giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia mới diễn ra, nhưng từ 13 giờ cùng ngày, đông đảo cổ động viên từ khắp các huyện, thành phố của tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận đã tập trung về Sân vận động Thiên Trường để theo dõi trận đấu. Lượng khán giả quá đông, trong sân không còn chỗ ngồi, hàng nghìn người không thể vào sân.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Thái Lan trên sân Thiên Trường để "tiếp sức" cho đội bóng mang biệt danh "Voi chiến". Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, vào lúc 14 giờ, các cửa vào sân mới được mở, nhưng chỉ hơn 1 giờ sau, các khán đài tại Sân vận động Thiên Trường với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi đã chật kín. Do vậy, trước giờ diễn ra trận đấu, Ban Tổ chức đã phải đóng tất cả các cửa.

Hơn 16 giờ, dù trận đấu đã diễn ra, song bên ngoài Sân vận động Thiên Trường vẫn có rất đông người đang xếp hàng để chờ được vào sân. Một số người chấp nhận ra về theo dõi trận đấu qua truyền hình.

Anh Lê Thanh Hà, người hâm mộ bóng đá ở huyện Giao Thủy cho biết, đây có lẽ là lần đầu tiên tỉnh Nam Định vinh dự được đăng cai một bảng môn Bóng đá nam SEA Games và một trận bán kết, nên anh cùng một số bạn bè đã thu xếp công việc để đến sân theo dõi trận đấu. Rất tiếc khi lên đến nơi vào lúc hơn 15 giờ, nhóm của anh xếp hàng gần một giờ đồng hồ vẫn không thể vào sân.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Indonesia trên sân Thiên Trường. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Còn anh Trần Văn Dụng, ở thành phố Nam Định, cho hay, anh có vé mời, đến sân trước khi trận đấu diễn ra 30 phút, nhưng vẫn không thể vào sân. Lượng khán giả quá đông, ai cũng mong muốn được hòa mình vào không khí bóng đá tại một kỳ SEA Games, theo dõi trận bán kết, dù không có đội chủ nhà U23 Việt Nam thi đấu, nhưng vẫn là kỷ niệm đáng nhớ.

Không chỉ khán giả, một số phóng viên các cơ quan báo chí cũng rất khó khăn và phải nhờ đến sự giúp đỡ của Ban Tổ chức mới có thể vào tác nghiệp trong trận đấu này.

Chú thích ảnh
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn ngay bên ngoài sân cho nhân dân theo dõi trận bán kết giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Để tạo điều kiện cho người hâm mộ không thể vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã lắp đặt một màn hình LED cỡ lớn ngay bên ngoài sân cho nhân dân theo dõi trận đấu này.

Ông Nguyễn Minh An ở thành phố Nam Định chia sẻ, anh và những người bạn không nghĩ cổ động viên sẽ đến kín sân do đó sát giờ diễn ra trận đấu mới ra sân nên không có chỗ ngồi, đành theo dõi qua màn hình bên ngoài sân.

Do không vào được sân, nhiều người hâm mộ bóng đá Nam Định lựa chọn tới các quán cà phê trên địa bàn thành phố Nam Định để theo dõi trận đấu nên quán nước, quán cà phê trên tuyến đường Hàn Thuyên, Hùng Vương...gần như chật kín.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)
Chuyên gia Malaysia hy vọng đội nhà sẽ tạo ra phép màu trong trận bán kết với U23 Việt Nam
Chuyên gia Malaysia hy vọng đội nhà sẽ tạo ra phép màu trong trận bán kết với U23 Việt Nam

Tối 19/5, U23 Malaysia sẽ đối đầu U23 Việt Nam trên sân Việt Trì tại bán kết SEA Games 31. Trước thềm trận đấu, chuyên gia bóng đá Malaysia Pekan Ramli nhận định rằng đội bóng của huấn luyện viên (HLV) Brad Maloney còn nhiều điểm yếu và khó có thể làm nên chuyện khi đụng độ chủ nhà U23 Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN