Ronaldo khẳng định mình ‘trong sạch’

Trước những thông tin cáo buộc trốn thuế, ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã lên tiếng khẳng định mình “trong sạch”. Người đại diện của Ronaldo cũng phản bác thông tin trên và một mực tuyên bố ngôi sao người Bồ Đào Nha đã nộp thuế đầy đủ.

Ronaldo đang bị cáo buộc tội trốn thuế. Ảnh: Reuters

Cristiano Ronaldo bị các công tố viên Madrid buộc tội trốn thuế với số tiền 14,7 triệu euro trong giai đoạn từ 2011 - 2014. “Đó là những thông tin bịa đặt. Tôi không lo lắng hay run sợ, bởi lương tâm tôi trong sạch. Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề mình không thể lường trước. Và cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề đó là giữ im lặng” - Ronaldo khẳng định.

Mới đây, đội bóng chủ quản của ngôi sao người Bồ Đào Nha này cũng khẳng định rằng Ronaldo tuân thủ pháp luật và không hề trốn thuế như các cáo buộc trước đó: “Kể từ khi gia nhập Real Madrid vào tháng 7 năm 2009, Cristiano Ronaldo luôn cho thấy một ý chí rõ ràng để hoàn thành các nghĩa vụ thuế của mình và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy”.

Dù Ronaldo và người đại diện một mực bác bỏ cáo buộc trốn thuế nhưng các công tố viên Madrid khẳng định đã có những bằng chứng cụ thể về việc Ronaldo trốn thuế và vụ việc sẽ sớm ra tòa trong thời gian tới. Theo cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, cầu thủ này đã cho lập nhiều công ty ma ở “thiên đường thuế” như quần đảo Virgin để hợp thức hóa số tiền thuế (đáng ra phải nộp ở Tây Ban Nha)- phương thức cũng giống như Messi, Neymar hay nhiều cơ quan khác.

Hiện Ronaldo đang tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha nhằm chuẩn bị cho Confederations Cup 2017 sẽ khởi tranh vào cuối tuần này tại Nga. Tại Confederations Cup 2017, Bồ Đào Nha nằm ở bảng A với tuyển nước chủ nhà Nga, New Zealand và Mexico.

Trong thời gian qua, không ít cầu thủ hàng đầu thế giới đã điêu đứng vì cáo buộc trốn thuế. Trước Ronaldo, hàng loạt các ngôi sao bóng đá lớn cũng đã bị điều tra và khởi tố về tội danh này, trong đó có Lionel  Messi, đối thủ lớn nhất của CR7. Ngôi sao người Argentina Messi đã bị buộc tội trốn thuế 4,1 triệu euro và bị phạt 21 tháng tù.


Tổng số tiền Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế cao hơn tổng số tiền trốn thuế của Messi (4,1 triệu euro), Mascherano (816 nghìn euro), Xabi Alonso (3 triệu euro) và Falcao (5 triệu euro)… cộng lại. Ở Tây Ban Nha, một công dân phải chịu trách nhiệm hình sự nếu trốn thuế vượt quá 600.000 euro. Nếu bị buộc tội, Ronaldo sẽ phải ngồi tù ít nhất 6 năm.

Dù vậy, cũng như Messi, Ronaldo sẽ nộp bù số tiền thuế còn thiếu, cộng thêm tiền phạt. Khi ấy, cầu thủ này có thể được giảm án xuống 15 tháng tù. Theo luật pháp Tây Ban Nha, những người chịu án tù dưới 24 tháng không phải vào trại giam mà chỉ bị quản chế. Vì vậy, “siêu sao” người Bồ Đào Nha có thể hưởng án treo.

Minh Đăng/Báo Tin Tức
Bất ngờ Roger Federer thua ngay trận đầu tiên trở lại sân cỏ
Bất ngờ Roger Federer thua ngay trận đầu tiên trở lại sân cỏ

“Tàu tốc hành” không phải khi nào cũng chạy tốt, một mùa giải sân đất nện kéo dài tới 10 tuần không thi đấu đã khiến sức chiến đấu của Roger Federer giảm đi phần nào khi thua lão tướng Tommy Haas kém mình gần 300 bậc trên bảng xếp hạng ATP.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN