Quang Hải đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2018 với số phiếu gấp 3 lần Anh Đức

Tiền vệ CLB Hà Nội không ngoài dự đoán đã chiến thắng áp đảo danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam được trao tối 22/12 tại TP Hồ Chí Minh. Quang Hải đạt 496 điểm, hơn người về thứ hai là Anh Đức đến 354 điểm.

Chú thích ảnh
Quang Hải đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Ảnh: VH

Quang Hải cùng Văn Đức đã xin phép không tập trung cùng ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 để đến TP Hồ Chí Minh nhận các danh hiệu cao quý. Trước giờ trao thưởng, 2/5 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn là Công Phượng và Đình Trọng đã không đến dự. Điều đó khiến nhiều người chắc mẩm chỉ còn 3 cầu thủ Quang Hải, Anh Đức và Văn Đức là những người chiến thắng các danh hiệu lớn nhất năm nay.

Và cuối cùng diễn biến đã không có gì bất ngờ khi Nguyễn Quang Hải đã được hai huyền thoại sống của bóng đá nước nhà là Huỳnh Đức và Hồng Sơn xướng tên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Quang Hải chiến thắng tuyệt đối với số phiếu nhiều gấp hơn 3 lần so với đàn anh Nguyễn Anh Đức. Ở tuổi 21, Quang Hải đã đi vào lịch sử nhận giải thưởng này khi là cầu thủ trẻ tuổi thứ 4 nhận Quả bóng vàng Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang Hải là cầu thủ trẻ tuổi thứ 4 nhận Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: VH

Trước đó, Văn Quyến và Công Vinh nhận giải thưởng này năm 19 tuổi. Thần tượng của Quang Hải là Thành Lương nhận Quả bóng vàng năm 21 tuổi, tương tự Quang Hải. Và tiền vệ sinh năm 1997 có lý do để tự hào khi thắng tuyệt đối ở giải năm nay.

Quang Hải cho biết bản thân rất tự hào khi được nhận giải thưởng tôn vinh mình. Tiền vệ Hà Nội sẽ nỗ lực để cống hiến cho bóng đá Việt Nam và CLB Hà Nội, đặc biệt Quang Hải sẽ cùng đội tuyển quyết tâm chơi hết mình để có thành tích tốt tại Asian Cup 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 1 tới tại UAE.

Chú thích ảnh
Phan Văn Đức đã có một năm thăng tiến kỳ diệu với danh hiệu Quả bóng đồng. Ảnh: VH

Quả bóng đồng Việt Nam 2018 là Phan Văn Đức. Tiền đạo của SLNA nhận 109 điểm và đây là niềm vui lớn của cầu thủ 22 tuổi khi Văn Đức đã vượt qua những cái tên nổi bật khác là Đình Trọng hay Công Phượng. Một tuyển thủ khác cũng đón nhận niềm vui là Đoàn Văn Hậu với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm với 119 điểm.

Chú thích ảnh
Không ai xứng đáng hơn Văn Hậu cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Ảnh: VH

Ngoài ra, BTC còn trao thêm các giải thưởng Quả bóng vàng nữ cho Nguyễn Thị Tuyết Dung. Tiền vệ đội trưởng CLB Phong Phú Hà Nam nhận giải thưởng này sau những đóng góp cho đội tuyển Việt Nam và đặc biệt là giúp đội nhà vô địch giải bóng đá nữ quốc gia sau nhiều năm bị TP.HCM 1 thống trị.

Chú thích ảnh
Tuyết Dung đã thi đấu rất chói sáng trong năm 2018. Ảnh: VH

Hai cầu thủ TP Hồ Chí Minh 1 nhận Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều. Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Tuyết Ngân của TP Hồ Chí Minh 1.

Chú thích ảnh
Quả bóng vàng futsal Vũ Quốc Hưng. Ảnh: VH

Ở hạng mục Quả bóng vàng futsal, giải thưởng thuộc về Vũ Quốc Hưng của CLB Hải Phương Nam Đại học Gia Định. Quả bóng bạc và đồng lần lượt thuộc về Hồ Văn Ý và Phạm Đức Hòa.

Danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Oseni Bolaji khi cầu thủ gốc Nigeria đã giúp Hà Nội vô địch V-League rất thuyết phục. Và cuối cùng, Công Phượng tiếp tục chứng tỏ số lượng fan áp đảo của mình khi thắng giải Cầu thủ được yêu mến nhất.

Theo Thể thao & Văn hóa
Sôi động đêm trao Quả bóng vàng Việt Nam 2018
Sôi động đêm trao Quả bóng vàng Việt Nam 2018

Tại buổi lễ trao giải Quả bóng vàng tối 22/12 ở TP Hồ Chí Minh, hàng trăm cổ động viên đến chật kín hội trường nhà hát VOH để đón xem những ngôi sao đội tuyển Việt Nam vừa làm nức lòng người hâm mộ ở AFF Suzuki Cup 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN