Olympic Tokyo 2020: Tổng Giám đốc WHO sẽ tới Nhật Bản

Hãng tin Kyodo dẫn lời một số quan chức một số quan chức Nhật Bản cho biết Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus sẽ có chuyến thăm Nhật Bản trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020. 

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, ông Ghebreyesus sẽ thảo luận với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide về các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong sự kiện Olympic và Paralympic.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, trong khi Paralympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 5/9. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức đã quyết định không cho khán giả vào sân. Ngoài ra, những người tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này phải tuân thủ những quy trình dịch tễ nghiêm ngặt. 

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trước đó thông báo 85% vận động viên và quan chức tham gia Olympic Tokyo 2020 đã được tiêm vaccine hoặc miễn dịch với COVID-19.

Lan Phương (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Tokyo thành lập trung tâm giới thiệu văn hóa, quảng bá du lịch 
Olympic Tokyo 2020: Tokyo thành lập trung tâm giới thiệu văn hóa, quảng bá du lịch 

Ngày 19/7, chính quyền thành phố Tokyo đã khai trương một trung tâm thông tin tại thủ đô để giới thiệu nền văn hóa và quảng bá du lịch ở Tokyo tới các du khách trong thời gian diễn ra Thế vận hội, dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN