Olympic Sochi: Xứng danh 'Bà đầm thép' Marit Bjoergen

Với tấm huy chương vàng vừa giành được ở nội dung trượt tuyết băng đồng đội nữ, Marit Bjoergen chứng tỏ cô hoàn toàn xứng đáng với biệt danh The Iron Lady (Người đàn bà thép) của thể thao mùa Đông.

Đó không phải chiến thắng của cá nhân Bjoergen mà còn có công sức không nhỏ của đàn em Ingvild Flugstad Oestberg. Bộ đôi này đã cán đích với thời gian 16 phút 04 giây 05, nhanh hơn cặp VĐV về nhì là Aino-Kaisa Saarinen/Kerttu Niskanen (Phần Lan) 9 giây 09.

Với cá nhân Bjoergen, đây đã là tấm HCV thứ hai mà cô giành được ở Sochi năm nay, sau chiến thắng tại nội dung băng đồng 15km. Tính tổng cộng, sau 4 lần tham dự Olympic mùa Đông trong sự nghiệp, Bjoergen đã đoạt 9 tấm huy chương, trong đó có 5 huy chương vàng.

Marit Bjoergen


Bốn năm trước, Bjoergen chính là vận động viên xuất sắc nhất tại Vancouver 2010 sau khi giành tổng cộng 5 tấm huy chương (3 vàng, 1 bạc, 1 đồng). Còn bây giờ, sau cú đúp HCV ở Sochi 2014, cô đã vươn lên xếp thứ ba trong danh sách các nữ vận động viên vĩ đại nhất của những kỳ Thế vận hội mùa Đông và chỉ kém hai đồng kỷ lục Raisa Smetanina và Stefania Belmondo đúng 1 tấm huy chương nữa.

Điều đáng nói là dù đang dẫn đầu trong lịch sử về số huy chương (10), nhưng Smetanina chỉ có 4 HCV, ít hơn Bjoergen (5). Stefania Belmondo thậm chí còn mới giành được vỏn vẹn 2 tấm HCV.

Bjoergen đã bày tỏ sự ngạc nhiên sau khi giành chiến thắng. Cô ca ngợi các kỹ thuật viên của đội nhà vì đã giải quyết được vấn đề với ván trượt tuyết của mình. Tại kỳ Thế vận hội mùa Đông này, Na Uy thống trị ở nội dung băng đồng với 4 HCV và họ là đoàn thể thao đầu tiên trong lịch sử giành huy chương ở cả 12 nội dung. Đồng đội của Bjoergen là Ingvild Oetsberg mới 23 tuổi và tham dự kỳ Olympic đầu tiên nhưng đã giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Với chiến thắng của bộ đôi này, Na Uy đã tạm thời soán ngôi Đức để leo lên dẫn đầu bảng tổng sắp, sau ngày thi đấu thứ 13 của Olympic Sochi 2014.


TTXVN/Tin tức

5 sự thật về 'nàng tiên Yuna' Hàn Quốc tại Sochi
5 sự thật về 'nàng tiên Yuna' Hàn Quốc tại Sochi

Kim Yuna là vận động viên (VĐV) trượt băng nổi tiếng của Hàn Quốc. Cô gái 23 tuổi này nổi tiếng xinh đẹp, giàu có, vị tha và cả tài viết lách. Sau đây là 5 điều thú vị về cô gái được ca ngợi là "nàng tiên" của Hàn Quốc này.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN