5 sự thật về 'nàng tiên Yuna' Hàn Quốc tại Sochi

Kim Yuna là vận động viên (VĐV) trượt băng nổi tiếng của Hàn Quốc. Cô gái 23 tuổi này nổi tiếng xinh đẹp, giàu có, vị tha và cả tài viết lách. Sau đây là 5 điều thú vị về cô gái được ca ngợi là "nàng tiên" của Hàn Quốc này.

Thứ nhất: Bảng thành tích đồ sộ. Dù chỉ mới 23 tuổi, Kim Yuna đã có bộ sưu tập thành tích khiến bất cứ VĐV trượt băng nghệ thuật nào cũng phải ngưỡng mộ. Bốn năm trước, Yuna đạt thành tích cao nhất ở Olympic Vancouver. Cô cũng 2 lần vô địch thế giới vào năm 2009 và 2013, 3 lần vô địch giải Grand Prix và 6 lần đăng quang ở giải trượt băng quốc gia Hàn Quốc.

Vận động viên Yuna trên sàn thi đấu.


Thứ hai: Nổi tiếng hơn cả ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc. Yuna là VĐV hiếm hoi được toàn bộ nhân dân Hàn Quốc yêu mến. Cô được người dân ở đây gọi với biệt danh rất dễ thương “nàng tiên”. Sự nghiệp thành công không những mang tới cho Yuna danh tiếng mà còn cả tiền bạc.

Danh sách nhà tài trợ của cô bao gồm những tập đoàn tư nhân lớn nhất Hàn Quốc như Samsung, Huyndai, hãng hàng không quốc gia Korean Air, ngân hàng Kookmin Bank và hãng thời trang thể thao Nike của Mỹ. Tháng 8 năm 2010, Yuna được tạp chí Forbes xếp vào danh sách những nữ VĐV có thu nhập cao nhất thế giới, với số tiền đổ vào tài khoản mỗi năm khoảng 9,7 triệu USD. Yuna cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch giúp Hàn Quốc giành quyền đăng cai Olympic mùa Đông 2018.

Thứ ba: Ra mắt 2 cuốn sách vào năm 2010. Không chỉ là một VĐV, Yuna còn được biết đến với tư cách là một ca sĩ và cây bút có phong cách tại Hàn Quốc. Tháng 1/2010, Yuna phát hành cuốn sách có tựa đề “Seven-Minute Drama” kể về những trải nghiệm của cô trong sự nghiệp trượt băng từ lúc 7 tuổi tới khi tham gia Olimpic Vancouver 2010. Hai tháng sau đó, Yuna tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ 2 mang tên “Like Kim Yuna” hướng tới những độc giả trẻ.

Thứ tư: Dự định nghỉ hưu sau Olympic Sochi 2014. Theo "Thời báo Hàn Quốc" (Korea Times), Yuna sẽ nghỉ thi đấu sau khi Olympic Sochi kết thúc và mong muốn làm việc cho Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Thứ năm: Ngôi sao có lòng nhân ái. Yuna là một ngôi sao có nhiều hoạt động từ thiện. Cô đã trích tiền từ thu nhập của mình để ủng hộ cho nhiều quỹ từ thiện không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Năm 2010, cô quyên tiền ủng hộ nạn nhân động đất ở Haiti và kêu gọi ủng hộ cho nạn nhân của thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản một năm sau đó.


TTXVN/Tin tức
Vợ chồng cùng giành HCV một ngày tại Olympic Sochi
Vợ chồng cùng giành HCV một ngày tại Olympic Sochi

Niềm vui chiến thắng của gia đình nhà vô địch Olympic Nga Vic Wild đã được nhân đôi khi cả hai vợ chồng đều giành huy chương.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN