Olympic Paris 2024: Ban tổ chức công bố nhận diện hình ảnh của sự kiện

Ngày 8/2, Ban Tổ chức Olympic Paris 2024 đã công bố nhận diện hình ảnh của sự kiện cùng các hình ảnh biểu tượng (pictogram) mới được thiết kế.

Đây là một phần trong dự án "Look of the Games" cung cấp nhận diện hình ảnh giúp các khán giả, vận động viên, tình nguyện viên và những người tham gia sự kiện dễ nhận biết hơn.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic 2024 được công bố tại Paris, Pháp, ngày 21/10/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chủ tịch Olympic Paris 2024 Tony Estanguet cho biết việc công bố các thiết kế hình ảnh là bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện diễn ra vào ngày 26/7/2024. Phông nền chủ đạo của các sự kiện Olympic và Paralympic 2024, lấy cảm hứng từ đá cuội với gam màu sáng làm chủ đạo sáng và ấm như xanh, đỏ, xanh lá và tím. Mỗi thành phố tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ các sự kiện như Lille, Marseille và Tahiti, sẽ có thể lồng ghép thêm những dấu ấn riêng vào các hình ảnh biểu tượng trong dự án "Look of the Games". Các màu sắc chủ đạo sẽ được sử dụng để trang trí các tòa nhà Olympic gồm hồng, xanh và tím để mang đến diện mạo tươi vui cho các địa điểm thi đấu. 

Bên cạnh đó, ban tổ chức công bố 47 hình biểu tượng cho các môn thi đấu trong Olympic Paris 2024, trong đó có 8 hình biểu tượng cũng được sử dụng cho Paralympic, nâng tổng số hình biểu tượng cho cả 2 sự kiện lên là 62.  Các hình ảnh biểu tượng và logo lần đầu tiên được đưa vào Tokyo Games năm 1964 như một cách để nhận diện những quy tắc ứng xử trong các kỳ Olympic.

Lê Ánh (TTXVN)
Pháp công bố hành trình rước đuốc đặc biệt của Olympic Paris 2024
Pháp công bố hành trình rước đuốc đặc biệt của Olympic Paris 2024

Ngày 3/2, tại Tòa thị chính ở thành phố Marseille (Pháp), các nhà tổ chức Thế vận hội (Olympic) mùa Hè 2024 đã công bố hành trình lễ rước ngọn lửa thiêng của sự kiện này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN