Mỹ ủng hộ việc cho phép các VĐV Nga và Belarus tham dự Olympic 2024

Nhà Trắng ngày 2/2 cho biết Mỹ ủng hộ việc cho phép các vận động viên (VĐV) Nga và Belarus tham dự Olympic 2024 với tư cách trung lập, không mang cờ hoặc biểu tượng quốc gia họ. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: fina.org

Phát biểu với báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Mỹ ủng hộ việc đình chỉ các cơ quan quản lý thể thao quốc gia của Nga và Belarus tham gia vào các liên đoàn thể thao quốc tế. Tuy nhiên, nếu các VĐV được mời tham gia sự kiện thể thao quốc tế như Olympic thì "rõ ràng họ không đại diện cho quốc gia Nga hay Belarus" và theo đó họ sẽ không được mang cờ, biểu tượng quốc gia hay quốc ca của hai nước này. 

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) mới đây cũng cho biết tổ chức này đang xem xét "lộ trình" để VĐV Nga tham gia Olympic mùa Hè Paris 2024, có thể với tư cách trung lập. 

Quan điểm của Mỹ và IOC đã gây tranh cãi liên quan đến tư cách của các VĐV Nga và Belarus tại Olympic 2024 diễn ra ở Paris (Pháp). Trong khi đó, Nga đang thúc đẩy việc dỡ bỏ mọi hạn chế đối với nước này, cho rằng Thế vận hội không nên bị chính trị hóa.

Trần Quyên  (TTXVN)
VĐV Việt Nam giành HCV tại Olympic 2024 sẽ được thưởng 1 triệu USD
VĐV Việt Nam giành HCV tại Olympic 2024 sẽ được thưởng 1 triệu USD

Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26/7 đến ngày 11/8/2024. Tiền thưởng cho mỗi vận động viên Việt Nam đoạt huy chương Vàng tại Olympic 2024 là 1 triệu USD (khoảng hơn 23,4 tỷ đồng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN