Đội tuyển rowing Indonesia hướng tới Olympic 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đội tuyển chèo thuyền (rowing) của Indonesia sẽ ngay lập tức tập trung cho Olympic Paris 2024 sau khi đạt chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
VĐV Ihram đội tuyển Indonesia đoạt HCV nội dung đơn nam hạng nhẹ (LM1X). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu ngày 17/5 trên trang web chính thức của Bộ Thanh niên và Thể thao, huấn luyện viên trưởng bộ môn rowing Muhammad Hadris cho biết vòng loại Olympic Paris 2024 sẽ sớm diễn ra và các vận động viên (VĐV) vừa giành Huy chương Vàng (HCV) tại SEA Games 31 sẽ được ưu tiên quay trở lại tập luyện. Vị HLV này cũng bày tỏ hy vọng các học trò của ông sẽ tập luyện tốt để có thể vượt qua nhiều VĐV, từ đó vinh dự được góp mặt tại Olympic Paris 2024.

Tại SEA Games 31 lần này, đội tuyển rowing Indonesia đã hoàn thành chỉ tiêu được chính phủ đề ra và mang về 8 HCV, 6 HCB. Trước đó, đội chỉ đặt mục tiêu giành 7 HCV song sau đó đã điều chỉnh lên 8 HCV theo yêu cầu mới. Dù đứng sau chủ nhà Việt Nam với cách biệt 2 HCĐ, nhưng HLV Hadris coi kết quả này là điều đáng tự hào và cảm ơn mô hình huấn luyện VĐV do Ủy ban điều hành môn chèo thuyền toàn Indonesia (PODSI) thực hiện.

Theo ông Hadris, công tác chuẩn bị cho đội tuyển rowing quốc gia hướng tới SEA Games 31 bao gồm chuyến tập huấn kéo dài một tháng ở Hà Lan, trong đó tham gia một số giải đấu ở Bỉ và Hà Lan. Vị HLV này cho biết thêm việc Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc) bị hoãn do đại dịch COVID-19 đã tạo cơ hội để hoàn thiện hơn nữa công tác chuẩn bị cho đội tuyển rowing.

Hữu Chiến (TTXVN)
Vợ chồng Trường Sơn – Thảo Nguyên cùng giành HCV nội dung Cờ nhanh cá nhân
Vợ chồng Trường Sơn – Thảo Nguyên cùng giành HCV nội dung Cờ nhanh cá nhân

Đều vượt qua các kỳ thủ người Singapore ở vòng Chung kết, vợ chồng Trường Sơn – Thảo Nguyên có ngày thi đấu xuất sắc khi gần như cùng lúc giành Huy chương Vàng nội dung Cờ nhanh cá nhân nam và nữ trong môn Cờ vua tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN