Olympic Paris 2024 đề cao bình đẳng giới

Ngày 25/7, các nhà tổ chức Đại hội thể thao thế giới (Olympic) Paris 2024 nhấn mạnh sẽ đề cao bình đẳng giới thông qua việc đảm bảo tính luân phiên giữa các nội dung thi đấu của vận động viên (VĐV) nam và nữ, trong cả nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội. Trong đó, nhiều nội dung thi đấu của các VĐV nữ được ưu tiên đưa vào "khung giờ vàng".

Theo lịch thi đấu do Ban tổ chức Olympic Paris 2024 công bố, nội dung thi marathon dành cho nữ sẽ được tổ chức vài giờ trước thời điểm diễn ra lễ bế mạc vào ngày 11/8/2024, trong khi nội dung marathon nam sẽ diễn ra trước đó một ngày. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ Olympic Los Angeles 1984, marathon nữ là nội dung thi đấu khép lại một kỳ thế vận hội.

Điệu nhảy đường phố Breakdance sẽ lần đầu tiên được góp mặt trong chương trình thi đấu Olympic tại kỳ vận hội tổ chức tại Paris trong năm 2024. Leo núi, trượt ván và lướt sóng cũng sẽ trở lại sàn đấu sau khi ra mắt thành công tại Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, bóng chày, bóng mềm và karate lại không phải là những môn thể thao được Ban tổ chức Olympic Paris 2024 lựa chọn.

Chương trình thi đấu các bộ môn đấu vật, cử tạ và đua xe đạp tại Olympic Paris 2024 cũng sẽ kết thúc với các nội dung của nữ, trong khi trận chung kết bóng rổ nữ cũng sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng của đại hội. 

Olympic Paris 2024 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/7/2024.

Ngọc Hiệp (TTXVN)
'Games Wide Open' - khẩu hiệu chính thức của Olympic Paris 2024 
'Games Wide Open' - khẩu hiệu chính thức của Olympic Paris 2024 

Ngày 25/7, các nhà tổ chức Olympic Paris 2024 công bố "Games Wide Open" (Thế vận hội rộng mở) là khẩu hiệu chính thức của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này, đồng thời thông báo các mức giá vé để người hâm mộ có thể đăng ký mua từ tháng 12 năm nay. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN