Nhật Bản công bố phương án bán vé Olympic Tokyo 2020

Ngày 30/1, Ủy ban Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã công bố phương án bán vé tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Cụ thể, những người hâm mộ muốn mua vé vào xem các vận động viên tranh tài tại 33 bộ môn thi đấu tại Olympic 2020 sẽ có thể bắt đầu đăng ký trên trang chủ chính thức của ban tổ chức từ tháng Tư năm nay.

Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm và công bố những người may mắn được quyền mua vé sau ngày 14/6/2019, thời điểm luật cấm chuyển nhượng vé trái phép có hiệu lực tại Nhật Bản. Tiền vé sẽ được thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc bằng tiền mặt tại các cửa hàng tiện ích có ở mọi nơi trên nước Nhật.

Một phương thức bán vé khác cũng được áp dụng là bán vé trên mạng theo hình thức giới hạn về số lượng và sẽ dừng lại khi đủ số lượng qui định. Phương án này sẽ được thực hiện trong thời gian từ mùa Thu đến mùa Đông năm 2019. Những người chưa mua được vé cũng có thể đến các quầy bán vé trực tiếp tại Tokyo sẽ được mở từ mùa Hè năm 2020.

Ngoài các loại vé thông thường, ban tổ chức cũng sẽ phân phối các loại vé có giá ưu đãi dành cho nhóm tập thể từ 2 người trở lên nhưng trong đó phải kèm theo trẻ em, người già hoặc người tàn tật.

Học sinh của các trường học từ tiểu học đến cấp 3 trên toàn quốc cũng có thể được mua vé ưu đãi thông qua chương trình liên kết giữa ban tổ chức và các nhà trường. Bên cạnh đó, cũng sẽ có loại vé đắt tiền bao gồm cả dịch vụ ăn uống bên trong khuôn viên của các địa điểm thi đấu.

Trong khi đó, vé xem Paralympic sẽ được mở bán ngay trong mùa Hè năm 2019.

Để đối phó với nạn phe vé "chợ đen", ban tổ chức kêu gọi người hâm mộ chỉ mua vé qua các hình thức bán vé chính thức của ban tổ chức. Những người đã mua vé nhưng vì lý do nào đó mà không thể đi xem có thể bán lại vé cho dịch vụ mua lại vé của ban tổ chức qua hình thức online với giá qui định.

Cùng ngày, ban tổ chức cũng đã công bố sơ bộ mức giá vé các môn thi đấu tại Olympic. Theo đó, người hâm mộ sẽ phải trả 300.000 yên (khoảng 2.770 USD) cho một chiếc vé hạng nhất xem lễ khai mạc Olympic, trong khi chiếc vé rẻ nhất cũng có giá 110 USD.

Hay như ở ngày thi đấu chung kết chạy 100m điền kinh nam, giá vé sẽ có các mức từ 54 - 1.200 USD. Các trận thi đấu trong môn bóng đá cũng có giá vé từ 23 - 630 USD.

Hồng Hà (TTXVN)
Hai miền Triều Tiên nhất trí thành lập các đội tuyển chung tham dự Olympic Tokyo 2020
Hai miền Triều Tiên nhất trí thành lập các đội tuyển chung tham dự Olympic Tokyo 2020

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Do Jong Hwan ngày 24/12 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ thành lập các đội tuyển chung để thi đấu trong ít nhất 3 môn thể thao tại Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN