Nguyễn Đức Tuân giành HCV giải vô địch bóng bàn toàn quốc

Tối 19/7, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 năm 2020 đã khép lại với các trận chung kết đơn nam, đơn nữ và trao giải.

Chú thích ảnh
Tay vợt Nguyễn Đức Tuân (VICEM Hoàng Thạch, Hải Dương) trong trận chung kết năm. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Cả hai trận chung kết đều diễn ra sôi nổi, kịch tính và mang lại sự hào hứng cho các khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trận chung kết đơn nam giữa tay vợt Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuân (Vincem Hải Dương) diễn ra khá hấp dẫn. Sau khi để Anh Tú vượt lên ở ván đầu tiên, Đức Tuân đã thi đấu xuất sắc để dẫn lại 3 - 1. Tưởng như Nguyễn Anh Tú có thể lật ngược thế trận khi gỡ lại 2 - 3 và khởi đầu tốt trong ván đấu thứ 6. Tuy nhiên, Nguyễn Đức Tuân vẫn có phong độ tốt để khép lại trận đấu sau 6 ván đấu với tỉ số 4 - 2, giành huy chương vàng đơn nam.

Chú thích ảnh
Tay vợt Nguyễn Đức Tuân (VICEM Hoàng Thạch, Hải Dương) đoạt HCV nội dung đơn nam. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Trận chung kết đơn nữ là cuộc đối đấu được chờ đợi giữa Mai Hoàng Mỹ Trang (Thành phố Hồ Chí Minh) và cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nga (Hà Nội). Sự trở lại của Nguyễn Thị Nga sau thời gian nghỉ sinh con khá ấn tượng với lối tấn công nhanh và chính xác, tuy nhiên ở thời khắc quyết định, cô đã không tận dụng được. Vượt lên dẫn trước 3 - 1 và có lợi thế để kết thúc ván 5 quyết định và bước lên ngôi vô địch, nhưng Nguyễn Thị Nga đã bỏ lỡ. Trong khi đó, Mai Hoàng Mỹ Trang vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của tay vợt nữ số 1 Việt Nam suốt thời gian qua, khi lội ngược dòng thành công, đánh bại Nguyễn Thị Nga 4 - 3 để bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng.

Chú thích ảnh
Tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang (TP Hồ Chí Minh) trong trận chung kết nữ. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Ở nội dung đánh đôi, cặp đôi Lê Đình Đức - Đinh Anh Hoàng (Câu lạc bộ bóng bàn T&T) giành huy chương vàng sau khi vượt qua Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) - Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) với tỉ số 3 - 0 trong trận chung kết đôi nam. Trong khi đó, Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư đánh bại những đồng đội ở Thành phố Hồ Chí Minh là Mai Tú Uyên - Nguyễn Thị Xuân Mai với tỷ số 3 - 0 để giành huy chương vàng đôi nữ.

Ở nội dung đôi nam nữ, cặp Lê Đình Duy - Mai Hoàng Mỹ Trang (Thành phố Hồ Chí Minh) đã lội ngược dòng để vượt qua Lê Đình Đức (T&T) - Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) 3 - 2, giành huy chương vàng.

Ở nội dung đồng đội nam, Vincem Hải Dương 1 đã có chiến thắng thuyết phục 3 - 0 trước đội thủ rất mạnh, Câu lạc bộ bóng bàn T&T 1 trong trận chung kết. Các trận đấu đơn giữa các tay vợt hai bên đều diễn ra rất căng thẳng với 5 ván đấu kịch tính và chiến thắng đều thuộc về Vincem Hải Dương 1.

Trong khi đó, Mai Hoàng Mỹ Trang và các đồng đội Thành phố Hồ Chí Minh 1 vẫn chứng tỏ sự vượt trội khi tiếp tục đăng quang ngôi vô địch sau khi hạ các cô gái Vincem Hải Dương với tỉ số 3 - 1 trong trận chung kết đồng đội nữ. Dù thất bại, nhưng các tay vợt nữ Vincem Hải Dương đã tạo nên bất ngờ lớn của giải khi lọt vào tới trận chung kết.

Giải do Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút số lượng vận động viên đông nhất từ trước tới nay, với 178 vận động viên đến từ 19 đoàn bóng bàn trong cả nước.

Tiến Lực (TTXVN)
178 VĐV tham gia Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân
178 VĐV tham gia Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân

Ngày 14/7, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2020 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN