Maroc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha là đồng chủ nhà World Cup 2030

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 4/10 thông báo Maroc, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã được chọn là 3 nước chủ nhà của Giải vô địch bóng đá thế giới 2030 (World Cup 2030). Bên cạnh đó, Uruguay, Argentina và Paraguay sẽ được đăng cai tổ chức 3 trận đấu để kỷ niệm 100 năm giải đấu này.

Chú thích ảnh
Logo của FIFA tại một cuộc họp báo ởThổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên danh 3 nước Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là ứng cử viên duy nhất đăng cai giải đấu năm 2030. World Cup đầu tiên (năm 1930) được tổ chức tại Uruguay và đội chủ nhà đã giành Cup vàng. Quyết định trên của FIFA đánh dấu lần đầu tiên World Cup sẽ được tổ chức trên 3 châu lục và 6 quốc gia.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh: “FIFA và bóng đá đang đoàn kết lại một thế giới bị chia rẽ. Hội đồng FIFA... đã nhất trí tổ chức kỷ niệm 100 năm World Cup, giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Uruguay vào năm 1930 theo cách phù hợp nhất. Theo đó, một lễ kỷ niệm sẽ diễn ra ở Nam Mỹ và 3 quốc gia Nam Mỹ – Uruguay, Argentina và Paraguay - mỗi nước sẽ được tổ chức một trận đấu của World Cup 2030”. 

Ông Infantino cho biết thêm trận đầu tiên trong số 3 trận đấu này sẽ diễn ra tại sân vận động Estadio Centenario ở thủ đô Montevideo của Uruguay.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Morocco muốn thay thế Ukraine trong cuộc cạnh tranh đăng cai World Cup 2030 
Morocco muốn thay thế Ukraine trong cuộc cạnh tranh đăng cai World Cup 2030 

Quốc vương Morocco Mohammed VI tuyên bố quốc gia này sẽ thay thế Ukraine cùng với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cạnh tranh giành quyền tổ chức World Cup 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN