Lập kỷ lục thế giới nhờ nín thở bơi 81 mét dưới hồ băng

Anh David Vancl, người Séc, vừa lập kỷ lục thế giới mới về bơi dưới mặt băng sau khi hoàn thành quãng đường 81 mét chỉ với một lần lấy hơi duy nhất. 

Chú thích ảnh
David Vancl khi hoàn thành chặng bơi dài 81 mét dưới lớp băng dày 0,3 mét. Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình RT đưa tin, hôm 23/2, vận động viên lặn tự do 38 tuổi này đã thách thức cái lạnh buốt dưới 0 độ C sau khi lặn xuống một hồ nước đóng băng ở Lahost, miền Bắc Cộng hòa Séc. Anh đã bơi được quãng đường dài 81 mét trong lúc nhịn thở 95 giây.

Người đàn ông gan dạ này chỉ mặc duy nhất chiếc quần bơi khi anh thực hiện kỷ lục trên. Kỷ lục thế giới về bơi dưới mặt băng trước đó do anh Stig Avall Severinsen, người Đan Mạch, thiết lập năm 2013 với quãng đường 76,2 mét. 

“Sự việc diễn ra nhanh hơn tôi dự tính. Tôi cảm thấy thật tuyệt”, nhà vô địch mới chia sẻ. Anh tiết lộ rằng tập trung cao độ chính là một yếu tố mang tính quyết định sống còn khi bơi dưới băng. 

Xem video dưới đây (nguồn: The Times):

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Cuba sắp đạt thành tựu khoa học phi thường về vaccine COVID-19
Cuba sắp đạt thành tựu khoa học phi thường về vaccine COVID-19

Cuba sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 giai đoạn cuối vào tuần tới, giúp nước này tiến gần thành tựu y tế phi thường hơn bao giờ hết. Các nhà phân tích cho rằng thành tựu vaccine sẽ giúp Cuba có ảnh hưởng mạnh trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN