Lại “thót tim” với sân Vinh

Đúng như lo ngại trước trận Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai chiều 27/7 (vòng 17 V-League), sân Vinh đã trở nên quá tải trong trận cầu chia tay của tiền đạo Lê Công Vinh, trước khi cầu thủ này chuyển sang thi đấu cho Consadole Sapporo của Nhật Bản.


Theo con số chính thức của Ban tổ chức V-League, 21.000 khán giả đã phủ kín sân Vinh. Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số thống kê từ việc bán vé, cũng như việc miễn phí vào sân đối với học sinh, sinh viên (một khán đài sau khung thành). Theo ghi nhận của giới truyền thông, trong thời gian diễn ra trận đấu, rất đông người hâm mộ SLNA đã dùng thang và dây, trèo tường vào sân. Mặc dù BTC sân đã tăng cường an ninh cho trận đấu này, nhưng họ vẫn không thể ngăn cản được hết những fan “liều mạng” như vậy. Số lượng thực khán giả tại sân Vinh vì vậy có thể cao hơn vài nghìn so với thống kê của BTC giải.


Điều đáng nói là trong lúc các “fan cuồng” đua nhau trèo vào sân, một đoạn rào sắt phía trên tường đã bị sập, khiến khoảng 4 - 5 người bị rơi xuống phía ngoài sân và bị thương nhẹ.


Tệ hơn, sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài, khi Công Vinh tiến về phía khán đài B để chào khán giả, một số lượng lớn CĐV nhao người về phía tiền đạo này, tạo ra một lực ép lớn, khiến một đoạn hàng rào ngăn khán đài với mặt sân bị sập. Hàng chục người ngã chồng lên nhau, nhưng rất may không ai bị nguy hiểm đến tính mạng.


Một lần nữa, sự xuống cấp của sân Vinh nói riêng và nhiều sân bóng đá khác tại Việt Nam nói chung, lại bị đặt vào tình trạng báo động. Ngày 14/4 vừa qua, cũng do quá tải (trận SLNA - XM Xuân Thành Sài Gòn), một cổng vào sân Vinh đã bị phá, các hàng rào bảo vệ bị xô đổ bởi số lượng lớn CĐV tràn vào sân, gây nên một cảnh tượng chen lấn hỗn loạn, khiến nhiều người bị thương.

Bảo An

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN