Khai trương trung tâm truyền thông phục vụ Olympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 21/7, chính quyền thủ đô Tokyo đã khai trương Trung tâm Truyền thông Tokyo (TMC) phục vụ Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Chú thích ảnh
Các phóng viên tác nghiệp tại TMC. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Nằm ở quận Chiyoda, trung tâm Tokyo, TMC là nơi cung cấp các thông tin hữu ích về thành phố đăng cai cho các phóng viên quốc tế tác nghiệp trong dịp thế vận hội này. Bên cạnh đó, TMC còn cung cấp cho các phóng viên không gian làm việc và các dịch vụ hỗ trợ như Internet và in ấn.

Ông Hitoshi Sugaya, thành viên Ban Điều hành TMC, cho biết TMC được chính quyền thủ đô Tokyo thành lập nhằm hỗ trợ tin tức cho các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic Tokyo. Trung tâm đi vào hoạt động trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Nhật Bản. Điều này khiến công tác chuẩn bị trở nên vất vả hơn.

Trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo, TMC hằng ngày sẽ tổ chức các buổi tọa đàm với các chủ đề khá đa dạng như các nỗ lực tổ chức Olympic và Paralympic của thủ đô Tokyo, các thách thức hiện nay và chiến lược phát triển dài hạn của thành phố. Khách mời của các buổi tọa đàm này là những nhân vật nổi tiếng, trong đó có Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, Giáo sư Đại học Nihon Kishii Takayuki và Giáo sư Đại học Waseda Robert Campbell.  

Dự kiến, TMC sẽ mở cửa từ ngày 21/7 đến ngày 8/8 để phục vụ cho Olympic và từ ngày 23/8 và 5/9 để phục vụ cho Paralympic.

Đào Thanh Tùng - Phạm Tuân (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020 đứng trước nguy cơ bị huỷ vào phút chót, nếu các ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến
Olympic Tokyo 2020 đứng trước nguy cơ bị huỷ vào phút chót, nếu các ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến

Trao đổi với phóng viên chiều 21/7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông tin về việc Olympic Tokyo có thể bị hủy vì COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN