Thành phố Brisbane của Australia sẽ đăng cai Olympic 2032

Thế vận hội Olympic sẽ lần thứ ba quay trở lại Australia sau khi các thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế bỏ phiếu và quyết định thành phố Brisbane là nơi đăng cai Olympic mùa hè 2032.

Chú thích ảnh
Brisbane là thành phố đăng cai Olympic 2032. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết Brisbane là thành phố duy nhất vẫn ứng cử và được Ủy ban Chủ nhà Tương lai của IOC tán thành. Do vậy, quyết định ngày 21/7 này đã được dự báo trước. Cuộc bỏ phiếu của các quốc gia thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Nhóm đại diện gồm Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk, Bộ trưởng Thể thao Australia Richard Colbeck và Thị trưởng Brisbane Adrian Schrinner đã đích thân từ Australia đến Nhật Bản để trực tiếp làm việc.

Olympic 2032 sẽ là kỳ thế vận hội thứ ba được tổ chức tại Australia. Trước đó là Olympic Melbourne 1956 và Olympic Sydney 2000. Chi phí ước tính bỏ ra dành cho Olympic Brisbane 2032 là 5 tỷ USD. Phần lớn số tiền này dự kiến sẽ được thu lại thông qua doanh thu bán vé, tài trợ trong nước và bản quyền phát sóng.

Thủ tướng Scott Morrison phát biểu qua video: “Chính phủ Australia tự hào ủng hộ cơ hội này dành cho Brisbane và Đông Nam bang Queensland”.

Brisbane dự kiến cũng tổ chức Paralympic và đây là lần thứ hai Australia đăng cai sự kiện thể thao này. Paralympic đầu tiên đã được tổ chức tại Rome (Italy) năm 1960.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19 tại Làng Olympic
Phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19 tại Làng Olympic

Ủy ban Tổ chức Olympic Tokyo ngày 21/7 cho hay đã ghi nhận thêm 10 người liên quan đến sự kiện thể thao này dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN