Khai mạc Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXII năm 2020

Sáng 24/10, tại Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa, thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXII năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức. 

Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc với sự góp mặt của 150 vận động viên của 12 đoàn là sự kiện thể thao lớn được Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức hàng năm nhằm đánh giá chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên của các tỉnh, thành, ngành và là dịp để các võ sỹ trẻ thi đấu cọ sát, giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thành tích thi đấu. Qua đó nhằm thúc đẩy, động viên phong trào tập luyện bộ môn Vật dân tộc trong đông đảo nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên góp phần rèn luyện sức khỏe, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức các môn thể thao truyền thống của nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Âu Thị Mai, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang khẳng định, Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXII năm 2020 là cơ hội quý để các vận động viên Tuyên Quang được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện cũng như thành tích thi đấu.

Những năm qua, bộ môn Vật đã được tỉnh Tuyên Quang lựa chọn là một trong số các môn thể thao trọng điểm để đầu tư, phát triển. Nhiều vận động viên bộ môn Vật của Tuyên Quang tham gia thi đấu tại các giải quốc gia, quốc tế có thành tích cao, được phong cấp kiện tướng cấp I của Việt Nam và thế giới.

Bà Âu Thị Mai cũng mong muốn các vận động viên thi đấu tích cực, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay trên tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực và nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc…, tạo không khí đua tranh lành mạnh để các vận động viên, khán giả có ấn tượng tốt đẹp với giải đấu và với quê hương Tuyên Quang.

Tại Giải vô địch trẻ và thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXII năm 2020, các đô vật sẽ tham gia thi đấu ở 14 hạng cân để tranh 14 bộ huy chương. Giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 - 30/10/2020.

Nam Sương (TTXVN)
SEA Games 30: Môn vật giành thêm 3 HCV cho thể thao Việt Nam
SEA Games 30: Môn vật giành thêm 3 HCV cho thể thao Việt Nam

Trong vòng khoảng một tiếng, môn vật tiếp tục mang về niềm vui cho đoàn Thể thao Việt Nam khi các VĐV Nguyễn Văn Công, Cấn Tất Dự và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giành thêm 3 HCV trong ngày thi đấu 10/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN