HLV Park Hang-seo tiết lộ ‘bí kíp” tập luyện tại gia như tuyển thủ Việt Nam

Theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV trưởng Park Hang-seo, chuyên gia thể lực của ĐT Việt Nam Park Sung-gyun đã đồng lòng chia sẻ “bí kíp” dành riêng cho việc tập luyện, duy trì thể lực tại nhà dành cho các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam giai đoạn cách ly toàn xã hội.

Chú thích ảnh
Thông tin bài tập thể lực thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ảnh: VFF

Đề xuất này được VFF đưa ra vào thời điểm các giải đấu đang ở chế độ tạm dừng để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Các CLB cũng đã thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bằng quyết định dừng tập luyện tập trung và cho cách cầu thủ tự duy trì thể lực ở nhà.

Trong khi đó, không phải cầu thủ nào cũng có điều kiện về trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện ở nhà cũng như nắm được các phương pháp tập luyện như thế nào cho hiệu quả.

Dựa trên các clip đầu tiên là bài tập 1 và 2 được các HLV chia sẻ thì các bài tập có nội dung khoa học nhưng cũng rất dễ thực hiện. Vì vậy, các bài tập không chỉ hiệu quả với các cầu thủ mà còn rất hữu ích với tất cả mọi người.

Mỗi người đều có thể tập luyện tùy theo khả năng tiếp nhận khối lượng vận động của mỗi người. Rèn luyện sức khỏe để luôn duy trì trạng thái sẵn sàng bắt nhịp trở lại với nhịp sống đời thường, khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

Xem clip bài tập 1 được VFF đăng tải:

Ở phần 2 của bài tập thể lực, HLV Park Sung-gyun tiếp tục hướng dẫn thêm nhiều động tác rất bổ ích. Trong đó, phần đầu gối được chuyên gia người Hàn Quốc đặc biệt chú trọng.

Xem clip bài tập 2 do HLV thể lực Park Sung-gyun hướng dẫn được VFF đăng tải:

HLV trưởng Park Hang-seo chia sẻ, sẽ có 5 bài tập nhằm kiện toàn thể lực cho các cầu thủ. Ông thầy của đội tuyển Việt Nam cho biết đây là các bài tập phù hợp với không gian nhỏ nên rất mong mọi người cùng nhau tập luyện chăm chỉ mỗi ngày để có thể lực tốt nhất khi trở lại thi đấu sau thời gian cách ly toàn xã hội.

L.Sơn/Báo Tin tức

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản