HLV Park Hang-seo lên đấu pháp mới cho tuyển Việt Nam

Tất cả hoạt động thi đấu bóng đá tạm thời bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch COVID-19; tuy vậy, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo, cùng các cộng sự trong ban huấn luyện, vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày, để có được sự chuẩn bị thật tốt các phương án cho đội tuyển, hướng tới các giải đấu quan trọng khi dịch qua đi.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo tìm kiếm các giải pháp “làm mới” đấu pháp cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày, xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện. Thời điểm hiện tạ, Việt Nam có nhiều tiền vệ tốt, nhưng cần tận dụng sức mạnh ở tuyến này để giúp đội chơi tốt hơn; đồng thời, xây dựng hệ thống các chiến thuật khác nhau giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau”.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo và các cộng sự bàn thảo các phương án chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn các giải đấu tạm nghỉ do dịch COVID-19. Ảnh: VFF.

Tại vòng loại thứ 2 bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 3 trận đấu nữa. Đó là trận đấu gặp tuyển Malaysia và UAE trên sân khách, gặp tuyển Indonesia tại sân nhà. Trong đó, trận gặp Malaysia lẽ ra diễn ra ngày 31/3, nhưng đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, việc trận đấu này bị hoãn sẽ giúp cho Malaysia có thêm thời gian để hoàn tất việc nhập tịch cầu thủ thứ tư trong đội hình (hiện tại Malaysia đang sở hữu 3 cầu thủ nhập tịch). Tuy vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn khẳng định: “Tôi không quan tâm tới điều đó. Điều tôi quan tâm là đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải có phương án để cải thiện mình trong thời gian nghỉ này”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn thua. Với cục diện này, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang-seo xác định trận đấu với Malaysia chính là trận đấu mang tính “bản lề” đối với tuyển Việt Nam.

“Trận đấu với Malaysia là khó nhất. Đối thủ này còn hy vọng, khá mạnh và quan trọng là họ được chơi trên sân nhà. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thắng tại Malaysia”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các trợ lý. Ảnh: VFF.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đồng quan điểm cho rằng sau 2 năm thành công vừa qua, đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phải có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới, khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của đội tuyển. Tuy vậy, sự thay đổi nào cũng cần phải có thời gian, không thể một sớm một chiều là có được hiệu quả.

“Hiện nay, tôi cùng ban huấn luyện liên tục thảo luận, tìm ra những chi tiết dù là nhỏ nhất, để cải thiện chiến thuật đã có, cũng như chuẩn bị các chiến thuật mới phù hợp với những cầu thủ hiện có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Một khó khăn khác đối với đội tuyển Việt Nam là khá nhiều các cầu thủ trụ cột đều bị chấn thương ở những mức độ khác nhau. HLV Park Hang-seo hy vọng sau giai đoạn các giải đấu tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19, các cầu thủ sẽ kịp hồi phục để thi đấu trở lại: “Cầu thủ chấn thương thì trước tiên là không may mắn. Nhưng chúng ta có thể ngăn chặn, hạn chế được chấn thương. Tôi nghĩ rằng, các CLB cần chú trọng tới đội ngũ y tế. Bóng đá cần phải có hệ thống y tế chuyên biệt. Điều đó rất quan trọng, bởi nó giúp cầu thủ tránh được chấn thương nghiêm trọng và phải nghỉ dài hạn. Về phía ban huấn luyện, chúng tôi đang xem xét những phương án thay thế. Đương nhiên không thể thay thế hoàn hảo. Nhưng chúng ta phải có giải pháp cho đội tuyển quốc gia”.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020 trong bối cảnh V-League bị hoãn lâu
Tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng AFF Cup 2020 trong bối cảnh V-League bị hoãn lâu

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tuyên bố với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành hiện tại, đội tuyển Thái Lan có thể không dự giải vô địch Đông Nam Á. Tuyển Việt Nam cũng gặp khó khăn không nhỏ khi V-League bị hoãn lâu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN