HLV Park Hang-seo được bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhằm nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc huấn luyện của đội tuyển, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo với quốc kỳ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Cùng với các trợ lý về chuyên môn và thể lực, trợ lý ngôn ngữ được đánh giá có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của đội tuyển, đảm bảo tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa Huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đi đến thống nhất trên.

Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu Lê Huy Khoa sẽ chuyên trách làm nhiệm vụ tại Đội tuyển Quốc gia, trong khi vai trò trợ lý ngôn ngữ tại Đội tuyển U23 Quốc gia hiện nay được giao cho ông Vũ Anh Thắng. Ông Vũ Anh Thắng đã từng đồng hành cùng Đội tuyển U22 Quốc gia trong toàn bộ quá trình tập huấn, tập luyện và tham dự SEA Games 30 vừa qua, được Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như các cộng sự người Hàn Quốc đánh giá cao về sự năng động và khả năng truyền tải thông tin tới các cầu thủ. Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng vừa qua cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt tập huấn của Đội tuyển U23 Quốc gia tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2020 sắp diễn ra tại Thái Lan.

Còn trợ lý Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi Đội tuyển Quốc gia hội quân để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3/2020 sắp tới. Ông Lê Huy Khoa chia sẻ: “Đây là dịp để tôi nghỉ ngơi tái tạo lại năng lượng, khát khao làm việc. Từ giờ tới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tôi sẽ cố gắng thu xếp ổn thỏa công việc riêng để toàn tâm, toàn ý cống hiến cùng Huấn luyện viên Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, nhằm hỗ trợ cho trợ lý ngôn ngữ mới có sự bắt nhịp tốt với công việc, theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp trẻ Vũ Anh Thắng trong thời gian Đội tuyển Quốc gia thi đấu tại Vòng loại World Cup 2022 và U22 Quốc gia tập trung thi đấu tại SEA Games 30.

Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản