HLV Li Tie đặt mục tiêu chiến thắng trước tuyển Việt Nam

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Li Tie của ĐT Trung Quốc tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi là luôn hướng đến chiến thắng, cho dù đối thủ là Việt Nam, Nhật Bản, hay đội bóng nào khác”.

HLV Li Tie cho biết: “Theo kế hoạch ban đầu, chúng tôi dự định có 3-4 trận đấu giao hữu chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên chúng tôi chỉ thi đấu 1 trận với Syria. Đối thủ ngày mai của chúng tôi là ĐT Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng họ như mọi đối thủ khác. Chúng tôi đã tập luyện rất nhiều và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận gặp ĐT Việt Nam. Hy vọng ĐT Trung Quốc sẽ có 1 trận đấu tốt trước ĐT Việt Nam”.

Ông Li Tie tiếp tục: “Đây là khoảng thời gian tương đối khó khăn với chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi đã có khâu chuẩn bị tốt hơn cả về chiến thuật lẫn thể lực so với 2 trận đấu với Nhật Bản và Australia trước đó. Do thời tiết khắc nghiệt tại đây, chúng tôi chỉ có thể ra sân tập luyện vào ban đêm, khi mặt trời đã lặn. Nói thật, chúng tôi đã không ra ngoài và không thấy được mặt trời trong suốt 1 tháng vừa qua. Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bầu trời từ trong phòng khách sạn. Đó là những gì các cầu thủ của tôi đã trải qua. Mong muốn của chúng tôi là đạt được thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu mạnh mẽ nhất có thể”.

“Chúng tôi trân trọng từng trận đấu ở vòng loại thứ 3 này. ĐT Trung Quốc tôn trọng và đánh giá cao mọi đối thủ. Mục tiêu của chúng tôi là luôn hướng đến chiến thắng, cho dù đối thủ là Việt Nam, Nhật Bản, hay đội bóng nào khác”.

Nói về việc ĐT Trung Quốc phải tập luyện và thi đấu xa nhà dài ngày, HLV Li Tie cho biết: “Tập huấn dài ngày là thử thách rất khó khăn và khắc nghiệt với các cầu thủ. Họ đã phải tập trung từ đầu năm cho tới bây giờ, trừ lúc về thi đấu cho CLB. Trong thời gian vừa qua các cầu thủ chưa có đến 10 ngày ở cùng gia đình. Họ sẽ phải tiếp tục cuộc sống như vậy trong vài tháng nữa và đấy là một thử thách rất lớn về tâm lý với các cầu thủ. Hàng ngày họ chỉ có thể gọi video trò chuyện với con cái hoặc các thành viên trong gia đình, sau đó ngồi trên sofa xem TV, chơi bài hoặc chơi bóng bàn. Đây là lần đầu tiên tôi và các cầu thủ phải có trải nghiệm như thế này”.

Rồi Li Tie nói tiếp: "Tôi xin gửi lời cảm ơn LĐBĐ UAE vì đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi tập huấn tại đây trong 1 tháng vừa qua. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là phải giành chiến thắng ở trận đấu ngày mai. Không thể phủ nhận rằng bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển thần tốc trong vòng 10 năm qua".

TTXVN/Báo Tin tức
Duy Mạnh tiết lộ bí quyết của tuyển Việt Nam
Duy Mạnh tiết lộ bí quyết của tuyển Việt Nam

Theo Duy Mạnh, ĐT Việt Nam có những cách làm riêng biệt để giảm nhẹ áp lực trước những trận đấu quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN