Duy Mạnh tiết lộ bí quyết của tuyển Việt Nam

Theo Duy Mạnh, ĐT Việt Nam có những cách làm riêng biệt để giảm nhẹ áp lực trước những trận đấu quan trọng.

Chú thích ảnh
Duy Mạnh (số 2) mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút 24 trong trận đội tuyển Việt Nam gặp chủ nhà Indonesia trên sân vận động Kapten I Wayan Dipta tại đảo Bali (Indonesia) tối 15/10/2019. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Mở đầu phần phát biểu của mình ở cuộc họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam, Duy Mạnh cho biết: “Với cá nhân tôi, trận đấu ngày mai rất hấp dẫn. Đến vòng loại thứ 3, tất cả các đội bóng đều rất mạnh ở khu vực châu Á, cả 2 đội đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Là cầu thủ, chúng tôi phải tuân thủ chiến thuật, chiến lược BHL đề ra, chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt chỉ thị của BHL cũng như HLV trưởng đề ra để có thể làm tốt trên sân".

Duy Mạnh có thể nói gì về sự quan trọng của trận đấu ngày mai? Với đội bóng, sự nghiên cứu với ĐT Trung Quốc, đặc biệt là hàng công, là như thế nào?

2 trận vừa rồi ĐT Việt Nam và Trung Quốc đều thất bại, 2 đội đều muốn có điểm ở trận đấu tới. Cá nhân tôi trong thời gian qua đã cùng BHL và các đồng đội tập luyện rất chăm chỉ, chờ đợi cho trận đấu ngày mai. Tất cả các cầu thủ đều tập trung thi đấu với tinh thần cao nhất. Cả Việt Nam và Trung Quốc đều nghiên cứu lối chơi của nhau, đó là điều chắc chắn, sẽ có những điểm yếu, điểm mạnh của 2 đội. Chúng tôi sẽ tập trung cao độ để nghe chỉ thị của HLV nhằm hoàn thành tốt nhất trên sân. Trung Quốc có rất nhiều cầu thủ nhập tịch, họ là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi có lối chơi riêng để khắc chế và thi đấu tốt trước họ.

Các cầu thủ Việt Nam gần đến trận đấu nhưng tinh thần rất thoải mái, theo Duy Mạnh thì điều gì giúp tạo nên tinh thần thoải mái đó?

Đối với chúng tôi, sau mỗi buổi tập, các cầu thủ có buổi họp để chia sẻ với nhau về buổi tập, cũng như chia sẻ những câu chuyện. Đối với cầu thủ chia sẻ với nhau về tập luyện và thi đấu để hiểu nhau hơn, thoải mái nhất thì ra sân mới thi đấu thăng hoa được. Đội bóng nào cũng có áp lực riêng và điều HLV trưởng luôn căn dặn là cứ thoải mái, áp lực để HLV trưởng là người đón nhận nhiều hơn. Các cầu thủ thoải mái đồng nghĩa với việc sẽ phải tập trung vào trận đấu nhiều hơn.

Chú thích ảnh
Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: TTXVN phát

Chúng ta nhớ khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ ở Thường Châu, nếu ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước ĐT Trung Quốc thì Duy Mạnh sẽ làm điều gì đầu tiên?

Đó là kỷ niệm rất đáng nhớ với cá nhân tôi, đó là hình ảnh đến giờ nhìn lại rất đẹp khi giải đấu U23 châu Á ở Thường Châu kết thúc. Đó là kỷ niệm đáng nhớ với đời cầu thủ. Chúng ta phải làm việc rất tích cực, toàn đội phải tuân thủ những chỉ thị và đấu pháp mà BHL đề ra, cùng nhau cố gắng. Đương nhiên trận đấu kết thúc 90 phút mới biết kết quả, sau đó mới có thể thoải mái dựa trên những gì đã đạt được.

TTXVN/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo: 'Trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc vô cùng quan trọng'
HLV Park Hang-seo: 'Trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc vô cùng quan trọng'

Trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo khẳng định ông hiểu được ý nghĩa quan trọng của trận đấu này, và “với tư cách là HLV trưởng, tôi sẽ phải đáp ứng sự chờ đợi đó với kết quả tốt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN