Hiệp hội Golf Việt Nam triển khai chuỗi giải chuyên nghiệp VGA Development Tour

Bắt đầu từ tháng 7/2024, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) sẽ triển khai chuỗi giải chuyên nghiệp mang tên VGA Development Tour.

VGA Development Tour là chuỗi các giải đấu vệ tinh thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, với mức tiền thưởng từ 300-500 triệu đồng cho mỗi giải, được tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Với mục tiêu tạo sân chơi mới cho các tay golf chuyên nghiệp ở Việt Nam, hệ thống giải đấu chính là nơi để các tay golf chuyên nghiệp ở Việt Nam có cơ hội được thi đấu thường xuyên hơn, tích lũy kinh nghiệm thi đấu để chuẩn bị cho các giải đấu lớn của VGA Tour, cũng như các giải đấu quốc tế khác tại Việt Nam và trong khu vực.

Hệ thống giải đấu sẽ dành cho các golfer nam và nữ đang là thành viên chính thức của hệ thống VGA Tour, golfer nghiệp dư có quốc tịch Việt Nam hay một số trường hợp đặc biệt khác được Ban Tổ chức gửi thư mời trực tiếp.

Mở đầu VGA Development Tour sẽ là TKG Jeongsan Challenge 1st LEG diễn ra trên sân Taekwang Jeongsan Country Club (Nhơn Trạch, Đồng Nai) trong 2 ngày 16-17/7 với tổng quỹ tiền thưởng 300 triệu đồng. Golfer vô địch sẽ nhận được 100 triệu đồng, golfer nghiệp dư đăng ký tham dự giải sẽ không được nhận tiền thưởng (nếu qua cắt loại sẽ được hoàn phí tham dự).

Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 2 vòng đấu 18 hố (tổng 36 hố). Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 36 hố thi đấu, Ban Tổ chức sẽ có quyền quyết định việc hủy kết quả của một vòng đấu. Người chiến thắng là người có điểm tổng thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Trong năm 2024, bên cạnh TKG Jeongsan Challenge 1st LEG, sẽ có các 3 giải khác thuộc chuỗi giải đấu TKG Jeongsan Challenge diễn ra vào tháng 8 và tháng 11 tại sân Taewang Jeongsan Country Club và 1 giải được dự kiến tổ chức ở miền Bắc trong tháng 10.

Nam Sương (TTXVN)
Giải golf truyền thống 'Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ' vì nạn nhân chất độc da cam
Giải golf truyền thống 'Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ' vì nạn nhân chất độc da cam

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Giải golf truyền thống "The Vietnamese Ambassador's Golf Cup" lần thứ 11, nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Hội An, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thị trấn Genappe, Bỉ, thu hút sự tham gia của 62 tay golf nghiệp dư đến từ Bỉ, Việt Nam, Luxembourg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN