Giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam: Vinh danh các vận động viên đoạt thành tích xuất sắc

Ngày 12/5, nội dung thi chính của Cuộc thi ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, lần thứ 8, năm 2024 đã diễn ra tại bãi biển Sơn Thủy, thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài phần thi đạp xe. 

Cuộc thi do Công ty Sunrise Events Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức.

Gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đã tham gia tranh tài ở 3 môn phối hợp gồm: bơi 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21,1 km trên những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

Kết quả chung cuộc, xếp vị trí thứ Nhất của nam thuộc về vận động viên Fabien Celeste với thành tích 3 giờ 56 phút 9 giây. Đứng thứ Nhì là vận động viên Chia Hao Chang với thành tích 3 giờ 58 phút 17 giây. Đứng thứ Ba là vận động viên Robert Dendle với thành tích 3 giờ 59 phút 6 giây.

Ở nội dung nữ, xếp vị trí thứ Nhất là vận động viên Ana Garcia Rodas với thành tích 4 giờ 23 phút 7 giây. Đứng thứ Nhì là vận động viên Nguyễn Thị Kim Cương với thành tích 4 giờ 27 phút 59 giây. Đứng thứ Ba là vận động viên Nguyễn Trà My với thành tích 4 giờ 34 phút 24 giây.

Tại buổi Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao giải thưởng cho các vận động viên đoạt thành tích xuất sắc trong ngày thi chính.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, thể thao và du lịch có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân. Các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm qua, thu hút nhiều khách du lịch, đem lại hiệu quả kinh tế góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao để phục vụ người dân và du khách; để thành phố Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến ưa thích của những người đam mê thể thao và du lịch.

Giám đốc Điều hành của IRONMAN châu Á Karen Matthews chia sẻ, VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam là một trong những sự kiện được yêu thích trong khu vực nhờ sự nhiệt tình và đam mê của các vận động viên địa phương. Cuộc thi này hiện đã trở thành sự kiện IRONMAN 70.3 lớn nhất ở Đông Nam Á và tiếp tục phát triển khi sắp bước sang cột mốc một thập kỷ được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam luôn là sự tôn vinh tinh thần mạnh mẽ của thể thao. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2015, tầm ảnh hưởng của sự kiện này đã phát triển rất nhanh chóng trong cộng đồng vận động viên Việt Nam. Vì vậy, Công ty Sunrise Events Việt Nam tiếp tục lên kế hoạch tổ chức IRONMAN 70.3 Việt Nam 2025 hướng tới kỷ niệm 10 năm IRONMAN đến Việt Nam.

Cuộc thi ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, lần thứ 8, năm 2024 đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 10 - 12/5, với 4 nội dung thi đấu gồm các cự ly của IRONMAN 70.3, SUNRISE SPRINT, IRONKIDS Việt Nam và Giải chạy Newborns Việt Nam Run Out. Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 3.000 vận động viên nam, nữ đến từ 52 quốc gia, trong đó số lượng vận động viên Việt Nam đạt kỷ lục là 1.532 người.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Hải Dương: Quan tâm chăm lo các vận động viên thể thao thành tích cao
Hải Dương: Quan tâm chăm lo các vận động viên thể thao thành tích cao

Cùng với việc chú trọng đào tạo, huấn luyện chuyên môn, thể thao thành tích cao của Hải Dương đã và đang nỗ lực đổi mới hoạt động, trong đó có việc chăm lo dinh dưỡng để vận động viên có thể lực, sức khỏe tốt nhất, nâng cao thành tích thi đấu, yên tâm cống hiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN